DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Điểm đến của những bệnh nhân nghèo
Bài, ảnh: Xuân Hồng - 11:21 09/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi được Bộ Y tế quyết định sáp nhập vào Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế, BVĐK tỉnh Thừa Thiên Huế đã trở thành BVTW Huế cơ sở 2.

Sau khi được Bộ Y tế quyết định sáp nhập vào Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế, BVĐK tỉnh Thừa Thiên Huế  đã trở thành BVTW Huế cơ sở  2. Cuối tháng 9/2016, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã  bàn giao về BVTW Huế, dù mới được tiếp nhận nhưng hoạt động chuyên môn của BVTW Huế cơ sở 2 đã được nâng tầm vì thế tạo niềm tin trong nhân dân.

Đưa thương hiệu của BVTW Huế về cơ sở 2

Bệnh nhân T.Đ.P. (56 tuổi, quê Phong Sơn, huyện Phong Điền) vừa được phẫu thuật khối u ác tính mắt tại BVĐK TW Huế cơ sở 2 vẫn chưa hết vui mừng chia sẻ với phóng viên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên từ 10 năm nay, ông không có điều kiện vào khám và  điều trị ở BVTW Huế, vì vậy  khối u càng phát triển, có kích thước lớn 3x4cm, xâm lấn rộng và sâu ra vùng da xung quanh mắt mũi và má... Rất may tôi đã được phẫu thuật kịp thời tại BV này, nếu không khối u có thể đi căn lên não hoặc các tổ chức lân cận, có thể tử vong. Cũng giống như ông P., nhiều bệnh nhân vừa được mổ đục thể thủy tinh miễn phí bằng phương pháp mổ phaco hiện đại tại Khoa Mắt cũng hết sức vui mừng vì được thụ hưởng kỹ thuật tuyến Trung ương ngay tại bệnh viện này.PGS.TS.BS. Phạm Như Hiệp chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi cho BVTW Huế cơ sở 2.

PGS.TS.BS. Phạm Như Hiệp chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi cho BVTW Huế cơ sở 2.

Sự đổi thay dễ nhận thấy dễ nhất là tại  Khoa Cấp cứu. Nếu như trước đây một ca bệnh bị tai nạn giao thông với chẩn đoán chấn thương sọ não thì các bác sĩ ở đây chỉ sơ cứu rồi chuyển thẳng lên BVĐK TW Huế. Tuy nhiên, hiện tại tình trạng đó không còn.

Trao đổi với phóng viên, ThS. Nguyễn Đình Khoa, Phó Giám đốc BVTW Huế cơ sở 2 cho biết: “Trước đây, BV có 28 bác sĩ, vì rất ít bệnh nhân, hầu như không có việc làm, bác sĩ chuyển đi gần hết. Từ ngày được BVTW Huế tiếp nhận, tạo nên không khí làm việc nghiêm túc, nhiệt tình, sôi nổi. Bây giờ chúng tôi được đồng nghiệp từ BVTW Huế đào tạo, chuyển giao công nghệ mà trước đây, dù có máy hiện đại hỗ trợ, chúng tôi không thể thực hiện được. Các kỹ thuật về phẫu thuật tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương sọ não, chấn thương chỉnh hình đang được đào tạo tại chỗ. Nhờ vậy, ở đây triển khai hầu hết các kỹ thuật cao.

Bác sĩ, điều dưỡng yên tâm, tự tin vì được nâng cao thêm trình độ

PGS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc BVTW Huế kiêm Giám đốc BVTW Huế cơ sở 2 cho biết, ngay sau khi tiếp nhận, Ban Giám đốc BVTW Huế đã luân chuyển, biệt phái 85 cán bộ là lãnh đạo, dự nguồn các chức danh lãnh đạo các khoa phòng của BVTW Huế đến cơ sở 2 nhận nhiệm vụ phụ trách các khoa phòng từ 3-6 tháng, đồng thời phân công các bác sĩ BVTW đảm nhiệm các phiên trực của các khoa: Cấp cứu, Hồi sức tích cực - Chống độc, Nhi, Phụ sản, Chấn thương chẩn đoán hình  ảnh, Siêu âm và thăm dò chức năng. Hiện tại cơ sở 2 hoạt động như bệnh viện hạng hai, với 8 phòng chức năng, 19 khoa lâm sàng, 10 khoa cận lâm sàng với 358 số giường bệnh, với số bệnh nhân là 320 người. Hàng ngày, bệnh viện khám trung bình trên 300 bệnh nhân ngoại trú.

BS. Trần Bùi, Phó Giám đốc BVTW Huế  cơ sở 2 cho biết, trước đây bệnh viện chủ yếu làm công việc thủ tục hành chính. Giờ bác sĩ BVTW Huế tăng cường nên chúng tôi học được ở họ sự chuyên nghiệp, khoa học. Bác sĩ, điều dưỡng yên tâm và làm việc tự tin vì được học thêm, nâng cao trình độ chuyên môn. Bệnh viện chuyển biến nhanh. Chất lượng phục vụ tốt. Theo kế hoạch phấn đấu cuối năm nay bệnh nhân có 300 người, nhưng  cuối tháng 11, sau một tháng hoạt động, số bệnh nhân đã đạt trên 300.

Bài, ảnh: Xuân Hồng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm