DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dịch vụ tóc trong bệnh viện: Tiện lợi cho người bệnh
Anh Việt - 13:47 18/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dịch vụ cắt tóc, gội đầu cho bệnh nhân được triển khai trong một số bệnh viện mang lại nhiều tiện lợi cho không ít người bệnh và người nhà của họ.

Với những sự phục vụ chuyên nghiệp, nhanh gọn, đặc biệt đối với người bệnh khó vận động, giá cả minh bạch, không mang nhiều ý nghĩa kinh doanh, thậm chí miễn phí… đã góp phần làm tăng chất lượng phục vụ cho bệnh nhân…

Dịch vụ tóc trong bệnh việnMột buổi cắt tóc miễn phí cho BN tại BV Chợ Rẫy.

Trước đây, trong quá trình nằm viện, tâm lý chung của nhiều người bệnh chỉ mong mau điều trị khỏi bệnh để sớm về nhà mà ít quan tâm đến việc vệ sinh thân thể như cắt tóc, cạo râu, gội đầu… Nếu có thì số ít người bệnh đó phải nhờ người nhà hoặc tự đi đến các tiệm tóc ngoài bệnh viện với chi phí đắt và khá bất tiện, nhất là với những người bệnh nặng, nằm bất động, vấn đề sẽ trở nên khó khăn, lích kích hơn rất nhiều.

Nhằm mục đích hỗ trợ người bệnh, đặc biệt người bệnh gặp khó khăn về vận động được cắt tóc, gội đầu thuận tiện, đảm bảo vệ sinh, giảm tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện do vấn đề vệ sinh cá nhân của người bệnh gây ra, vừa qua, tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Hà Đông đã diễn ra Lễ khai trương Cơ sở cắt tóc - gội đầu dịch vụ phục vụ người bệnh ngay trong khuôn viên của bệnh viện. Đây là mô hình cơ sở tóc dịch vụ trong bệnh viện đầu tiên trên địa bàn TP. Hà Nội.

Dịch vụ tóc trong bệnh việnLễ khai trương dịch vụ cắt tóc gội đầu tại BVĐK Hà Đông.

Với phương châm nâng cao chất lượng phục vụ và mức độ hài lòng đối với người bệnh, theo quy định chung đã thỏa thuận với bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh khi đến với cơ sở tóc này sẽ được hưởng nhiều dịch vụ thuận tiện, ưu đãi về giá cả và giá có niêm yết rõ ràng, đội ngũ nhân viên lành nghề, ứng xử chuyên nghiệp… Đối với những người bệnh nặng có nhu cầu mà không thể di chuyển được, cơ sở có dịch vụ điều nhân viên phục vụ đến tận giường bệnh để cắt tóc, gội đầu cho họ. Nguồn kinh phí thu được từ các dịch vụ này sẽ được trích một phần để thực hiện công tác từ thiện, nhân đạo.

Dịch vụ tóc trong bệnh việnGội đầu cho người bệnh tại BVĐK Hà Đông.

Được biết, ngoài hoạt động theo hình thức dịch vụ, định kỳ, cơ sở sẽ tổ chức cắt tóc gội đầu miễn phí cho người bệnh ngay tại giường bệnh. Bà Phan Thị Ánh Tuyết - đồng sáng lập mô hình cắt tóc trong bệnh viện, cho biết: Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong quá trình điều trị là khó khăn, thiếu các vật dụng chuyên dụng để hỗ trợ cho việc tắm gội thường xuyên. Chính vì vậy, salon tóc trong bệnh viện ra đời nhằm giúp cho bệnh nhân cảm thấy thuận tiện, thoải mái hơn về tư tưởng khi được cắt tóc, gội đầu…

Trước đó, BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cũng đã sớm đưa mô hình phối hợp với đoàn thể, tình nguyện viên hay các đơn vị hảo tâm để tổ chức các “Ngày hội” cắt tóc, gội đầu miễn phí cho người bệnh cũng đã được nhiều bệnh việc khác quan tâm và triển khai trước đó. BV Chợ Rẫy thường xuyên tổ chức các Chương trình “Ngày Chủ nhật chia sẻ yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có hoạt động cắt tóc, gội đầu miễn phí dành cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Dịch vụ tóc trong bệnh việnNgười bệnh được cắt tóc, gội đầu miễn phí tại BVĐK Ninh Thuận.

Một đơn vị khác như BVĐK tỉnh Ninh Thuận, Tổ Công tác xã hội BV đã kết hợp với cơ sở tóc trên địa bàn tỉnh tổ chức chương trình: “Cắt tóc, gội đầu miễn phí cho người bệnh nội trú năm 2017”. Với sự tham gia nhiệt tình của các tình nguyện viên, trong buổi sáng, nhóm đã cắt tóc và gội đầu miễn phí cho hơn 30 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Khoa Nội tim mạch trong bệnh viện…

Khác một chút với BVĐK Hà Đông, đó là mô hình salon được triển khai hoạt động trong khuôn viên bệnh viện, còn với BV Chợ Rẫy, BVĐK Ninh Thuận, các Chương trình cắt tóc, gội đầu miễn phí chỉ hoạt động mang tính nhân đạo ở thời điểm nhất định hoặc gắn kết với sự kiện, hoạt động kỷ niệm nào đó… Mong rằng thời gian tới sẽ có thêm nhiều BV nghiên cứu và đưa thêm dịch vụ gia tăng này nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, mang lại sự tiện lợi cho nhiều người bệnh.

 

Anh Việt

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm