Dịch Sốt xuất huyết hoành hành - Làm thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình?

03-08-2018 2:00 PM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Theo một báo cáo của Cục Y Tế Dự Phòng - Bộ Y Tế, từ đầu năm 2018 đến ngày 07/6/2018 cả nước ghi nhận 20.522 trường hợp mắc, 04 trường hợp tử vong tại Bình Dương, Bình Phước, Cà Mau và Khánh Hòa (*).Dù số mắc sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu gia tăng trong các tháng đầu năm và giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2017, tuy nhiên hiện nay khu vực miền Nam, nam miền Trung, Tây nguyên đang là mùa mưa, khu vực miền Bắc là mùa hè... đây là điều kiện thuận lợi cho đàn muỗi truyền bệnh sinh sản và phát triển mạnh, nếu không tích cực chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống, nguy cơ phát triển nhanh các ổ dịch bệnh dẫn đến bùng phát dịch là rất cao

Theo các chuyên gia đánh giá, sốt xuất huyết không chỉ nguy hiểm mà còn dễ lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút dengue sau đó truyền bệnh cho người lành qua các vết đốt. Hơn thế nữa, bệnh hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh. Bệnh thường gây ra dịch lớn, lan truyền rộng nên nhiều người mắc bệnh cùng lúc khiến cho việc điều trị hết sức khó khăn, đặc biệt là trẻ em do sức đề kháng còn yếu. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như sốc, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết não, trụy tim mạch, tê liệt, hôn mê dẫn đến tử vong.

Những biện pháp phòng chống muỗi thông thường được các gia đình áp dụng như phun hóa chất, xịt thuốc, đốt nhang… không hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe của người dân, nhất là với trẻ em. Vì thế, sản phẩm máy Tạo Ion – Lọc Khí và Bắt Muỗi của Sharp được đánh giá là giải pháp hiệu quả và an toàn giúp hạn chế muỗi cho cả gia đình.

Kết hợp công nghệ lọc không khí tiên tiến Plasmacluster Ion độc quyền và cơ chế bắt muỗi tự nhiên không sử dụng hóa chất độc hại, Sharp đã tiên phong trong việc giới thiệu dòng máy tạo ion – lọc khí và bắt muỗi.  Công nghệ Plasmacluster Ion là một công nghệ lọc khuẩn hoạt động dựa trên hoạt động của các ion âm và dương trong môi trường tự nhiên, vô hiệu hóa vi khuẩn bằng cách phá vỡ các trúc protein của tế bào vi khuẩn thông qua việc kết hợp các gốc OH với gốc H có trong tế bào protein của vi khuẩn để tạo thành nước. Công nghệ lọc khí vượt trội còn kết hợp 3 bộ lọc (bộ lọc HEPA, bộ lọc mùi, bộ lọc thô) lọc sạch mọi khói bụi, kể cả hạt bụi kích thước siêu nhỏ PM2.5 là tác nhân gây bệnh về đường hô hấp. Nhờ đó Công nghệ Plasmacluster Ion đem đến nhiều hiệu quả cải thiện chất lượng không khí: loại bỏ chất gây dị ứng; ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn, vi-rút trong không khí; loại bỏ mùi hôi; loại bỏ và giảm sự gia tăng nấm mốc trong không khí; loại bỏ tĩnh điện và giữ độ ẩm cho da, giúp da mịn và mềm mại.

Thêm vào đó, dòng sản phẩm này còn được tăng cường chức năng bắt muỗi với cơ chế 5 bước bắt muỗi hiệu quả mà không cần dùng đến hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Máy sẽ thu hút muỗi với đèn UV và thân máy màu đen – màu yêu thích của muỗi, dẫn dụ muỗi bay vào các khe hẹp trên thân máy. Sau đó dòng khí thổi độc đáo và mạnh mẽ với góc nghiêng 20 độ hút muỗi vào bên trong và giữ lại bằng tấm keo dính không gây độc hại.

Với máy Tạo Ion - Lọc Khí - Diệt Muỗi của Sharp, mỗi gia đình có thể tự bảo vệ mình trước dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp một cách hiệu quả, an toàn mà đơn giản; đồng thời nâng cao chất lượng môi trường sống, bảo vệ sức khỏe tối ưu.

Sản phẩm máy Tạo Ion – Lọc Khí và Bắt Muỗi của Sharp luôn được các gia đình Việt Nam và toàn thế giới tin dùng vì không chỉ tính hiệu quả cao mà còn an toàn. Kể từ thời điểm giới thiệu sản phẩm máy lọc khí đầu tiên được trang bị công nghệ Plasmacluster vào gần cuối năm 2010, tổng số lượng các sản phẩm này được bán ra đã đạt 70 triệu chiếc trên toàn thế giới vào cuối tháng 2 năm 2017. Bên cạnh đó, sản phẩm này được bình chọn là máy lọc khí số 1 thế giới (theo Euromonitor 2016).

Chức năng bắt muỗi hiệu quả cùng công nghệ lọc khí độc quyền Plasmacluster Ion từ thương hiệu Sharp không chỉ mang đến luồng không khí trong lành mà còn là sự an tâm về sức khỏe của cả nhà. Còn chần chờ gì mà không cùng trải nghiệm máy Tạo Ion – Lọc Khí và Bắt Muỗi của Sharp ngay nào!

(*) Nguồn: http://vncdc.gov.vn/vi/tin-tuc-trong-nuoc/2340/sot-xuat-huyet-giam-manh-nhung-van-tiem-an-nhieu-nguy-co-bung-phat-dich

Để xem chi tiết sản phẩm, vui lòng truy cập website: https://sharp.vn/vn/index.php/thiet-bi-gia-dung/may-loc-khi-pci/generator-with-mosquito-catcher


Ý kiến của bạn