Hà Nội

Dịch COVID-19 Quảng Ninh có nguy cơ lây lan ra cộng đồng, Hải Dương thêm 203 ca mắc mới

13-01-2022 8:27 PM | Y tế

SKĐS - Hôm nay (13/1), trên địa bàn Hải Dương và Quảng Ninh tiếp tục ghi nhận hàng trăm bệnh nhân COVID-19 mới. Dịch ở Quảng Ninh có nguy cơ lan ra cộng đồng, trong khi đó Hải Dương có thêm 203 ca mắc mới.

Tại tỉnh Quảng Ninh, trong ngày có 299 bệnh nhân mắc COVID-19 và tập trung  nhiều nhất tại thị xã Đông Triều, TP. Uông Bí và TP. Hạ Long.

Đối với thị xã Đông Triều có 75 trường hợp mắc trong ngày. Trong đó 12 ca là F1 đã được quản lý, cách ly và xét nghiệm lần 2 có kết quả khẳng định dương tính.  63 trường hợp còn lại được phát hiện tại cộng đồng, gồm: 37 ca là công nhân Công ty Regina Miracle, 10 ca là công nhân Công ty than Nam Mẫu, 2 bệnh nhân công nhân Công ty than Vàng Danh, 2 ca là học sinh tiểu học, 5 ca là các F1 và 7 ca là các trường hợp xét nghiệm sàng lọc, test nhanh

Cũng trong ngày hôm nay, tại TP. Uông Bí ghi nhận 68 bệnh nhân mắc COVID-19. Riêng ca mắc trong cộng đồng là 65 ca, đáng chú ý có đến 51 trường hợp là công nhân và những người liên quan đến ổ dịch Công ty Regina Miracle. Còn tại TP. Hạ Long ghi nhận 48 ca bệnh, trong đó 12 ca đã được quản lý, cách ly; những trường hợp còn lại được phát hiện tại cộng đồng.

Dịch COVID-19 Quảng Ninh có nguy cơ lây lan ra cộng đồng, Hải Dương thêm 203 ca mắc mới - Ảnh 1.

Học sinh tỉnh Hải Dương được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Ảnh: Đ.Tùy

Theo ngành Y tế Quảng Ninh, số ca mắc trong cộng đồng trên địa bàn vẫn tiếp tục cao tại TP. Hạ Long, TP. Uông Bí, TP. Cẩm Phả, thị xã Quảng Yên, thị xã Đông Triều. Dịch ở các địa phương nói trên có sự lây lan cao tại cộng đồng và ảnh hưởng đến các đối tượng là học sinh tại một số trường học trên địa bàn, công nhân công ty than, các chợ.

Đối với tỉnh Hải Dương, hôm nay địa phương này có thêm 203 ca mắc mới tại các huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, có 149 trường hợp F1, 32 ca ho sốt cộng đồng, 13 bệnh nhân sàng lọc cộng đồng, 1 trường hợp sàng lọc bệnh viện, 1 ca nhân viên y tế và 7 trường hợp về từ các tỉnh khác.

Đáng chú ý, tại huyện huyện Cẩm Giàng có số ca mắc trong ngày nhiều nhất với 39 bệnh nhân. Trong đó 4 ca ho sốt, 35 trường hợp F1 và 4 ca từ vùng dịch về.

Đối với 6 ổ dịch trên địa bàn gồm: Công ty Best Pacific Cẩm Giàng, ổ dịch Công ty Sumidenso (thị trấn Lai Cách), công ty TNHH Giày Ngọc Hưng (xã Lương Điền), ổ dịch công ty Brother (KCN Phúc Điền), công ty TNHH Nishoku techonogy (KCN Tân Trường ), ổ dịch Công ty TNHH LMS Vina (KCN Đại An mở rộng) đều ghi nhận ca mắc mới.

Như vậy, tính đến ngày hôm nay, tỉnh Hải Dương đã có 5.381 trường hợp mắc COVID-19 và hiện đang điều trị 2.160 ở các bệnh viện tuyến tỉnh, các trung tâm y tế, tại nhà.

Ngày 13/1, Hải Phòng ghi nhận thêm 503 ca mắc mới tại 14/15 quận, huyện trong đó: 69 trường hợp F1, 05 test nhanh dương tính, 407 trường hợp tự đi làm xét nghiệm, 02 trường hợp xét nghiệm sàng lọc nhân viên y tế, còn lại là trường hợp sàng lọc tại công ty thuộc các khu công nghiệp của An Dương và Thủy Nguyên.

Ngoài ra, Hải Phòng cũng ghi nhận thêm 2 ca tử vong do COVID-19, 91 F0 diễn biến nặng, hồi phục xuất viện 9.468 ca.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bộ Y Tế lo ngại Omicron lây lan nhanh dịp Tết Nguyên Đán

Đức Tùy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH