DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dịch COVID-19: Quảng Ninh cho phép mở lại quán bar, vũ trường…
Phạm Hoa - 15:06 08/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có Công văn số 6126/UBND-DL1, cho biết kể từ 15 giờ ngày 8/9, dừng hoạt động của các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 15h ngày 8/9, các phương tiện vận tải hành khách công cộng, cá nhân, xe chở hàng từ Quảng Ninh đến thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và ngược lại; phương tiện đến/đi từ các địa phương không có dịch của tỉnh Hải Dương và các địa phương khác hoạt động bình thường nhưng phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Cán bộ, công nhân, người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương làm việc tại Quảng Ninh đi lại, làm việc bình thường nhưng phải thường xuyên theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại; kịp thời thông báo cho cơ quan và cơ sở y tế nếu có các biểu hiện dịch tễ liên quan đến COVID-19.

 

Công văn số 6126/UBND-DL1 của UBND tỉnh Quảng Ninh


Tỉnh Quảng Ninh cũng cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, mát xa, bar, pub, club (hộp đêm), dịch vụ internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và kiểm soát chặt chẽ người đến điểm kinh doanh của đơn vị.

Ngoài ra, trong Công văn số 6126/UBND-DL1 nhấn mạnh, bắt buộc người dân tiếp tục thực hiện việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; tổ chức việc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn. Các cơ quan, ban ngành tại địa phương (Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh…) tăng cường công tác truyền thông để người dân không được chủ quan, kiên quyết thực hiện nghiêm, triệt để các quy định về phòng chống dịch; tăng cường công tác vận động nhân dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

 

Các khu vực biên giới vẫn thực hiện nghiêm kiểm tra các đường mòn lối mở


Các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch sẽ được xử lý nghiêm theo quy định pháp luật và thông tin rộng rãi. Đặc biệt, các khu vực biên giới vẫn thực hiện nghiêm kiểm tra các đường mòn lối mở; khu vực cửa khẩu vẫn thực hiện theo các quy định kiểm soát phòng chống dịch.

Phạm Hoa

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn -Bản tin trưa ngày 12/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 22 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 19 ca trong nước đều là các ca tại khu cách ly, khu được phong tỏa, riêng Bắc Giang ghi nhận 9 ca.
“Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” - Giải pháp chủ động phòng bệnh từ sớm
SKĐS - Với phương châm “Đổi mới toàn diện – phát triển bền vững – hài lòng người bệnh”, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh, (Nghệ An) đã và đang không ngừng mở rộng, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Trong đó, dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” đã được bệnh viện triển khai có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân.
Khánh Hòa: Vẫn tụ tập đông người, không đeo khẩu trang
SKĐS - Khánh Hòa là tỉnh trọng điểm du lịch biển của miền Trung, mỗi ngày thu hút lượng khách lớn từ khắp nơi trong nước lẫn quốc tế đổ về. Đã từng có người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và nhiều người nhiễm khi nhập cảnh đang được cách ly, điều trị nhưng ý thức chủ động phòng ngừa, trong đó có việc đeo khẩu trang khi đến những khu vực đông người vẫn chưa được trú trọng, tiềm ẩn nguy cơ khó lường.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Cùng nhau thực hiện các khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế
SKĐS - Tròn 6 ngày Việt nam không có ca mắc mới tại cộng đồng; nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền nặng ở Đà Nẵng và Quảng Nam đã được chữa khỏi COVID– 19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
561
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Vĩnh Phúc +13 73
Đà Nẵng +7 60
Bắc Giang +6 70
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương +4 49
Hà Nội +1 104
Lạng Sơn +1 6
Nam Định +1 3
Bắc Ninh 0 119
Hưng Yên 0 19
Hà Nam 0 15
Thái Bình 0 8
Hải Dương 0 7
Hòa Bình 0 5
Huế 0 4
Quảng Trị 0 3
Quảng Nam 0 3
Điện Biên 0 2
Đắk Lắk 0 2
Quảng Ninh 0 2
Yên Bái 0 1
Hải Phòng 0 1
TP.HCM 0 1
Đồng Nai 0 1
Nghệ An 0 1
Thanh Hóa 0 1
Quảng Ngãi 0 1