Hà Nội

Dịch COVID-19 phức tạp, TP.HCM áp dụng xét tuyển vào lớp 10

03-08-2021 8:32 PM | Xã hội

SKĐS - Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP.HCM vừa có quyết định về phương án tuyển sinh vào lớp 10 công lập và trường chuyên với hình thức xét tuyển thay cho hình thức thi tuyển như mọi năm.

Dịch COVID-19 phức tạp, TP.HCM tuyển sinh vào lớp 10 bằng hình thức xét tuyển - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đối tượng tham gia xét tuyển là các thí sinh đã đăng ký các nguyện vọng và đủ điều kiện dự thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trường chuyên và lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Việc xét tuyển vào lớp 10 công lập theo phương thức: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên được tính theo phương thức: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2 + điểm khuyến khích (nếu có).

Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 trường chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + điểm khuyến khích (nếu có).

Với lớp 10 tích hợp, chỉ xét tuyển cho học sinh có tham gia học chương trình tích hợp cấp trung học cơ sở tại TP.HCM với phương thức: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + điểm trung bình các môn của chương trình tích hợp (theo thang điểm 10).

Trường hợp học sinh không học chương trình tích hợp từ THCS nhưng có đăng ký vào lớp 10 tích hợp, tùy tình hình thực tế, các trường có mở lớp tích hợp sẽ tuyển bổ sung học sinh đã đậu vào trường và có nguyện vọng tham gia lớp tích hợp.

Với lớp 10 song ngữ tiếng Pháp được tính như sau: Điểm xét tuyển = (trung bình của tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ) x 2 + điểm trung bình cộng của các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn Toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ.

Đối với Ngoại ngữ 1 là tiếng Nhật, tiếng Đức được xét dựa trên: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ + điểm trung bình của môn đăng ký thi ngoại ngữ 1.


ĐV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn