DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dịch COVID-19: Những bát cơm ấm tình nghĩa đồng bào
Minh Tuấn - 09:40 15/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi bấm nút, cây ATM không nhả ra những đồng tiền mệnh giá khác nhau mà đổi lại, chúng nhả ra vài kilogam gạo thơm phức, trắng ngần. Mỗi người nghèo chỉ vài kilogam gạo ấy thôi, cũng đủ để vượt qua những tháng ngày đại dịch COVID-19 đang hoành hành.

Đoàn viên thanh niên quận Bắc Từ Liêm gửi tặng phần gạo cho bác Lê Văn Xuân tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và thể thao quận Bắc Từ Liêm (Phố Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn).

Một chiếc khẩu trang, gói mỳ tôm hay quả trứng… là những chương trình chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày chống dịch. Và giờ đây, trên mọi miền Tổ quốc có thêm một chương trình để san sẻ, cho đi: Cây gạo ATM.

Chương trình phát gạo miễn phí từ ngày 12/4 đến 30/4 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và thể thao quận Bắc Từ Liêm (Phố Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trong địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Mỗi lần bấm nút, người dân sẽ nhận được 3kg gạo từ máy.  Ông Nguyễn Mạnh Hùng - người lập cây ATM phát gạo miễn phí cho biết: đây là điểm phát gạo miễn thứ thứ tại Hà Nội, người dân sẽ nhận gạo từ 8h đến đến 17h hàng ngày.

Phát huy truyền thống lâu đời của dân tộc: “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Cùng chung tay với những nhà hảo tâm là sự góp sức của các cấp Ủy, chính quyền địa phương quận Bắc Từ Liêm.

Chị Nguyễn Thanh Hải, đoàn viên thanh niên phường Tây Tựu chia sẻ: “Đây là hoạt động thiết thiết giúpnhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, 3kg gạo cho một người, gia đình không phải nhiều nhưng nó là nghĩa tình để cùng nhau qua những ngày khó khăn do dịch COVID-19 hoành hành.

Bà  Nguyễn Thị Cúc phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm cho biết: nguồn thu nhập chính của gia đình từ những phế liệu ở những công trình, do đại dịch kéo dài và thực hiện chỉ thị của Chính phủ nên hơn 10 ngày nay cả gia gia đình cũng chỉ quanh quẩn ở nhà, qua thông tin tuyên truyền trên loa phường, được biết hôm nay ở đây phát gạo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nên tôi nhờ con gái đèo ra đây xếp hàng để nhận gạo.

Người dân đến nhận gạo đều được đoàn viên thanh niên lực lượng dân phòng hướng dẫn rửa tay khử khuẩn và ghi thông tin vào sổ theo dõi.

Bác Lê Văn Xuân (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) được các đoàn viên thanh niên phường Phúc Diễn đưa về nhà sau khi nhận phần gạo từ  nhà hảo tâm

Mỗi túi gạo là tấm lòng của những nhà hảo tâm giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vượt qua những ngày mà cả nước đang phải gồng mình chống lại đại dịch COVID-19.

Minh Tuấn

Tin liên quan
Việt Nam đã chữa khỏi 169 ca COVID-19
SKĐS - 17h00 ngày 14/4/2020, Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có thêm 01 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vưc Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh được công bố khỏi bệnh.
Cảnh báo nguy cơ rối loạn thở trong khi ngủ ở trẻ
SKĐS - Nhiều bà mẹ trẻ lo lắng không biết nguyên nhân tại sao con mình lại thường xuyên ngủ “ngáy”. Vậy liệu “ngáy” có phải là triệu chứng cảnh báo trẻ đang gặp vấn đề nào đó về sức khỏe hay không.
Ca mắc COVID-19 số 267 là người ở ổ dịch Hạ Lôi- Mê Linh
SKĐS - Bản tin lúc 6h00 ngày 15/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 ở ổ dịch Hạ Lôi (Mê Linh- Hà Nội) nâng số ca mắc tại Việt Nam đến nay lên 267 ca
Thông tin mới nhất về sức khoẻ của các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng
SKĐS - Chiều ngày 14/4, tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị COVID-19, các thành viên Tiểu ban Điều trị, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm đã hội chẩn công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm