Hà Nội

Dịch COVID-19 nguy cơ lan vào trường học, Nghệ An triển khai các giải pháp chống dịch

23-11-2021 1:14 PM | Y tế

SKĐS - Tình hình dịch COVID-19 nguy cơ “xâm nhập” vào trường học, Nghệ An triển khai các giải pháp đồng bộ chống dịch.

Nghệ An được phân bổ gần 100.000 liều vaccine tiêm cho trẻ em, học sinh ở TP Vinh đến trườngNghệ An được phân bổ gần 100.000 liều vaccine tiêm cho trẻ em, học sinh ở TP Vinh đến trường

SKĐS - Đến thời điểm hiện tại, học sinh các lớp 9, 10, 11, 12 trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) đã trực tiếp đến trường học.

Hàng loạt học sinh test nhanh dương tính COVID-19

Liên quan đến ca F0 có địa chỉ tại xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An công bố chiều 22/11, qua điều tra, truy vết và thực hiện test nhanh sàng lọc đối với những trường hợp liên quan được cơ quan chức năng phát hiện thêm 45 mẫu nghi dương tính với SARS-CoV-2 ở 3 xã Nghĩa Đồng, Tân Phú và Giai Xuân.

Riêng xã Nghĩa Đồng có 37 trường hợp, bao gồm 29 học sinh trong một lớp học, 2 học sinh ở 2 lớp liền kề, 3 giáo viên và 3 phụ huynh của trường Trung học cơ sở có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19.

Nhiều học sinh miền núi có nguy cơ trở thành F0, Nghệ An triển khai các giải pháp chống dịch. - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho học sinh.

Ngay trong sáng 22/11, BCĐ phòng chống dịch huyện đã quyết định cho tất cả các bậc học tạm thời nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến để phòng chống dịch.

Không để dịch lây lan

Tối ngày 22/11, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã có buổi làm việc với BCĐ phòng chống dịch COVID-19 huyện Tân Kỳ để bàn giải pháp khống chế dịch tại địa phương này.

Theo báo cáo, huyện Tân Kỳ vừa xuất hiện 3 ổ dịch chưa rõ nguồn lây, gồm Trung tâm y tế Tân Kỳ, trường THCS Nghĩa Đồng và trường THPT Lê Lợi.

Phân tích, nhận định tình hình dịch trên địa bàn huyện Tân Kỳ, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nêu rõ: Tình hình dịch COVID-19 ở Tân Kỳ diễn biến rất phức tạp, nhất là tại xã Nghĩa Đồng, Nghĩa Hoàn dịch đã xâm nhập vào trường học, có nguy cơ lan rộng.

Nhiều học sinh miền núi có nguy cơ trở thành F0, Nghệ An triển khai các giải pháp chống dịch. - Ảnh 3.

Ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nhấn mạnh: tình hình dịch COVID-19 ở Tân Kỳ diễn biến rất phức tạp, có nhiều nguy cơ lan rộng.

Để sớm khống chế tiến tới dập dịch một cách nhanh nhất, ông Dương Đình Chỉnh đề nghị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng triển khai các giải pháp đồng bộ chống dịch; khẩn trương tiến hành công tác khoanh vùng, truy vết, test nhanh, kết hợp lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ.

Đồng thời triển khai tốt chủ trương của Trung ương, tỉnh và ngành y tế về chống dịch, với quan điểm: Thích ứng, an toàn, linh hoạt, hiệu quả. Xây dựng, điều chỉnh kịch bản chống dịch phù hợp với từng giai đoạn dịch để đưa ra các hoạt động phù hợp. Phát huy "4 tại chỗ" và Tổ COVID cộng đồng trong chống dịch.

Xem thêm video đang được quan tâm

Kiến nghị khẩn: F0 không có triệu chứng, giảm thời gian cách ly xuống 7 ngày


Trần Tuyên - Khánh Tâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH