Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thêm nhiều địa phương cho học sinh nghỉ

13-11-2021 9:57 AM | Xã hội

SKĐS - Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước đã phải điều chỉnh việc dạy học cho học sinh.

Đi học trực tiếp, đây là những điều nhà trường và học sinh cần làm ngayĐi học trực tiếp, đây là những điều nhà trường và học sinh cần làm ngay

SKĐS - Bên cạnh việc nhiều địa phương vừa chuyển hướng cho học sinh học trực tuyến thay vì trực tiếp do dịch COVID-19, thì cũng có một số tỉnh thành đang lên kế hoạch đón học sinh trở lại trường. Vậy, để đảm bảo an toàn trường học trong tình hình mới, nhà trường và học sinh cần phải làm gì?

Bình Định: Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Quy Nhơn hiện diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt ở các phường nội thành. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và an toàn cho học sinh khi đến trường, UBND TP. Quy Nhơn đã quyết định tiếp tục tổ chức hoạt động dạy và học trực tuyến, so với kế hoạch trước đó là ngày 15/11 sẽ chuyển sang học trực tiếp. Cụ thể, các trường tiểu học, THCS tiếp tục tổ chức hoạt động dạy và học theo hình thức trực tuyến, hoặc cho bài tập. Các trường mầm non, mẫu giáo và các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục tiếp tục cho các cháu nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Thái Bình: Từ 12/11, tỉnh Thái Bình đã cho toàn bộ học sinh huyện Vũ Thư tạm dừng đến trường sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 là học sinh. Trước đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã dành một ngày để phối hợp với các địa phương truy vết, sau đó chuyển sang học trực tuyến.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thêm nhiều địa phương tạm dừng cho học sinh đến trường - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hà Nội: Huyện Ba Vì đã yêu cầu học sinh lớp 9 của xã Đồng Thái và xã Vạn Thắng tạm dừng đến trường do có công dân đến tham gia hát tại quán 3 karaoke là Diamon, Royal và Ngọc Lan từ ngày 6 - 9/11. Một nhân viên phục vụ của quán này vừa được xác định mắc COVID-19. Trước đó, huyện Ba Vì là địa phương duy nhất được Hà Nội cho phép đón học sinh một số khối lớp trở lại trường cách đây 4 ngày.

Hải Dương: Theo GD&ĐT tỉnh Hải Dương, tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 30 học sinh các cấp mắc COVID-19. Hiện, một số địa phương: thành phố Hải Dương, huyện Kim Thành, Thanh Hà, Ninh Giang... đã tạm dừng việc dạy học trực tiếp, cho học sinh chuyển sang học trực tuyến. Cụ thể, Hải Dương có hơn 300 trường các cấp đã dừng đón học sinh đến học trực tiếp.

Hải Phòng: Sau khi địa phương phát hiện liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp học sinh các cấp học liên quan đến ca mắc COVID-19, để đảm bảo an toàn trường học và sức khỏe học sinh, một số trường học phải tạm dừng cho học sinh tới trường. Tính đến nay, toàn TP. Hải Phòng có 82 trường chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Trong đó, 27 trường tiểu học, 26 trường THCS và 19 trường THPT.

Điện Biên: Khi dịch COVID-19 bùng phát tại địa bàn huyện Điện Biên, nhiều trường vùng dịch phải tạm thời đóng cửa. Tính đến nay, dịch vẫn diễn biến phức tạp, trong đó có nhiều ca nhiễm COVID-19 là học sinh, giáo viên. Để đảm bảo công tác khoanh vùng, khống chế dịch bệnh, trường học các cấp trong huyện đồng loạt dừng việc dạy và học trực tiếp. Với phương châm "dừng đến trường nhưng không dừng học", các cơ sở giáo dục đã linh hoạt phương án dạy và học đảm bảo chương trình học.

Nam Định: Học sinh TP. Nam Định nghỉ học trực tiếp đến khi có thông báo mới. Học sinh tại các huyện Ý Yên, Nam Trực, Giao Thủy, Mỹ Lộc sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 8/11.

Thừa Thiên Huế: từ 11/11, trên địa bàn tỉnh phát hiện nhiều ca Covid-19 mới, vì thế, các cơ sở giáo dục - đào tạo và dạy nghề, các trường học trên địa bàn TP Huế không tập trung học sinh đến trường và thực hiện dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến và chưa có thông báo về lịch đi học lại.

Phú Yên: Tất cả học sinh trên địa bàn huyện Đồng Xuân tạm dừng đến trường học trực tiếp kể từ sáng ngày 12/11 đến khi có thông báo mới, để đảm bảo an toàn do trên địa bàn xã Xuân Quang 3 đã có người dương tính SARS-CoV-2.

Chăm sóc bệnh nhân COVID-19 trong Bệnh viện dã chiến


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH