Hà Nội

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp: Nhiều tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học

20-03-2020 7:31 PM | Thời sự

SKĐS - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã kéo dài thời gian nghỉ của học sinh đến hết tháng 3/2020. Trong đó, Tây Ninh là địa phương đầu tiên của cả nước quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên nghỉ phòng dịch COVID-19 đến hết ngày 18/4.

Tây Ninh: Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh có công văn thông báo cho trẻ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 18/4.

Sở cũng khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên không nên đến những nơi tụ tập đông người, không di chuyển đến những địa phương có dịch; đồng thời, người lao động, học sinh nên tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cung cấp thông tin kịp thời cho ngành y tế nhằm theo dõi, giám sát các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc phát hiện dịch bệnh; thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của tỉnh.

Các đơn vị phối hợp, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh quản lý chặt chẽ thời gian, hoạt động của học sinh.

Hà Nội: Căn cứ trên diễn biến thực tế của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố và nhằm bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh, sinh viên, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã quyết định cho học sinh tất cả các cấp học và sinh viên trên địa bàn TP. Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội khuyến cáo: “Các cửa hàng nếu không thật sự cần thiết thì nên đóng cửa, trừ hiệu thuốc, lương thực thực phẩm, siêu thị, cây xăng… Từ nay đến 31/3, người dân cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt vì nguồn lây nhiễm từ nhiều nơi, ẩn nấp trong cộng đồng rất cao”,

Giáo viên tổng vệ sinh, khử khuẩn lớp học sẵn sàng chào đón học sinh tới trường.

TP.HCM: Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, dịch COVID-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh phải được đặt lên hàng đầu. UBND TP.HCM cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5/4.

Quảng Bình: Ngày 20/3, Sở GD&ĐT đã thông báo đến các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc sở, các trung tâm giáo dục-dạy nghề và các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh cho học sinh các cấp và học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3; nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong toàn ngành giáo dục.

Lào Cai: Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4; học sinh trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng, chống dịch COVID-19.

Phú Yên: Chiều 20/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng đã ký văn bản giao Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục cho học sinh, học viên nghỉ học để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bắc Giang: Đến nay tỉnh này chưa có thông báo mới. Tuy nhiên, trước đó, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, Giám đốc Sở GD&ĐT cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

An Giang: Trưa 20/3, Phó Chủ tịch UBND Giang An Giang Lê Văn Phước cho biết, UBND tỉnh đã thống nhất phương án cho học sinh, học viên, sinh viên tất cả các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Nam: Sáng 20/3, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1519/UBND-KGVX cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 23/3 đến hết 29/3 và chờ thông báo sau.

Bình Dương: Học sinh THPT ở tỉnh này tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới. Thông báo này cũng áp dụng cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS.

Bình Phước: Sở GD&ĐT Bình Phước cho học sinh THPT, sinh viên và học viên tạm thời nghỉ học đến hết ngày 28/3.

Hậu Giang: Ngày 20/3, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang cho biết, học sinh mầm non, tiểu học, THCS lớp 6 đến lớp 8 tiếp học nghỉ học từ 23/3 cho đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, học sinh lớp 9, học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học bình thường, học sinh mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ đến ngày 28/3, học sinh THPT học bình thường.

Ninh Thuận: Sở GD&ĐT thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh cho trẻ em cấp học mầm non, học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên tiếp tục nghỉ học do dịch bệnh COVID-19 từ ngày 23/3 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Đăk Lăk: UBND tỉnh Đăk Lăk thống nhất cho học sinh cấp THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học từ chiều 19/3 đến khi có thông báo mới vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Đăk Nông: UBND tỉnh Đăk Nông thống nhất cho học sinh THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học đến hết ngày 28/3.

Phú Thọ: Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học từ ngày 16/3 đến khi có thông báo cho học sinh được đi học trở lại.

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 87 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 17 ca điều trị khỏi (16 ca đã ra viện, 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe).

Hòa Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH