DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dịch COVID-19: Bệnh viện K tạm dừng khám ngày thứ 7
Thái Bình - 21:56 06/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, tối ngày 6/5, Bệnh viện K ra thông báo tạm dừng hoạt động khám bệnh theo yêu cầu vào các ngày thứ 7 từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Bệnh viện cũng lưu ý người bệnh và người nhà đến khám vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K và hướng dẫn của Bệnh viện về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Bệnh viện cũng phối hợp với cơ quan công an kiểm tra, nhắc nhở người nhà, bệnh nhân tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 

PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết việc kiểm tra và xử phạt ngay tại bệnh viện thể hiện rõ chủ trương, tinh thần quyết tâm cao của toàn thể Bệnh viện trong việc đề nghị tất cả người bệnh, người dân, cán bộ y tế, khách đến làm việc phải tuân thủ quy định phòng chống dịch tại Bệnh viện, không có trường hợp ngoại lệ. Bệnh viện siết chặt công tác phòng chống dịch là để hướng tới mục tiêu cao nhất "vì sự an toàn của người bệnh". 

sang loc

Bệnh viện K tiến hành khai báo y tế, sàng lọc tất cả người đến Bệnh viện

"Bởi mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khám, điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư, họ là những người có sức đề kháng, hệ miễn dịch suy yếu, nếu công tác kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh chỉ lơ là trong một mắt xích nhỏ, hay lỗi ở một cá nhân nào đó cũng có thể để lại hậu quả rất khó lường. Vì vậy việc nâng mức cảnh báo, phòng chống dịch tại các cơ sở của Bệnh viện lên mức cao nhất là cần thiết và cần sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế"- PGS.TS Lê Văn Quảng nói. 

Giám đốc Bệnh viện K cho biết thêm: Ngay từ thời điểm bùng phát dịch bệnh COVID-19 năm 2020, Bệnh viện đã chủ động trang bị đầy đủ test nhanh và hệ thống trang thiết bị xét nghiệm PCR để chủ động thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 với toàn thể người bệnh, người nhà và cán bộ y tế có yếu tố nghi ngờ lây nhiễm, tiến tới xét nghiệm sàng lọc cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế, người lao động của Bệnh viện. 

Vì vậy việc nâng mức cảnh báo, phòng chống dịch tại các cơ sở của Bệnh viện lên mức cao nhất là cần thiết và cần sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế

Trong 3 ngày từ 6/5 đến 8/5, Bệnh viện K sẽ xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế, người lao động thuộc Bệnh viện với tổng số cán bộ lên đến hơn 2 ngàn người. 

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, ngày 6/5, Bệnh viện K tiếp tục phối hợp với cơ quan Công an tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt thêm 02 trường hợp người nhà người bệnh chưa tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện.

Trước đó, chiều 5/5, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở với những người bệnh đeo khẩu trang chưa đúng quy định và xử lý 03 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang với mức phạt 2 triệu đồng/người. Như vậy sau 2 lần kiểm tra, đoàn kiểm tra đã xử lý 05 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang khi tới bệnh viện với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Bên cạnh việc tự kiểm tra, rà soát công tác phòng chống dịch tại các đơn vị thuộc bệnh viện, Bệnh viện K sẽ phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội; Công an quận, huyện; xã, phường tại địa bàn để kiểm tra thường xuyên, đột xuất và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thái Bình

Tin liên quan
Lần đầu tiên Bệnh viện K phẫu thuật tạo hình bằng đại tràng điều trị ung thư thực quản
SKĐS - Thời gian qua, Bệnh viện K đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật tạo hình dạ dày điều trị ung thư thực quản, mới đây, các bác sỹ khoa Ngoại bụng II đã tiến hành phẫu thuật cắt toàn bộ thực quản và dạ dày, tạo hình bằng đại tràng cho nam bệnh nhân 56 tuổi. Được đánh giá là ca phẫu thuật nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự chuẩn bị kỹ càng cuộc mổ đã thực hiện thành công...
Chuyên gia Bệnh viện K nói gì về vắc xin COVID-19 và bệnh ung thư?
SKĐS - TS.BS Nguyễn Tiến Quang- Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện K: Bệnh nhân ung thư đang điều trị có thể được tiêm vắc xin COVID-19 miễn người bệnh không có chống chỉ định hay dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc. Tiêm phòng không làm ảnh hưởng đến liệu trình điều trị ung thư cũng như không giảm hiệu quả của vắc xin.
Nữ Việt kiều Ý chọn phẫu thuật ung thư ở Bệnh viện K bằng robot hiện đại nhất
SKĐS - Thầy thuốc Bệnh viện K vừa thực hiện phẫu thuật điều trị ung thư cổ tử cung cho nữ bệnh nhân người Ý gốc Việt bằng hệ thống Robot Davinci thế hệ Xi hiện đại nhất hiện nay.
Bệnh viện K: 3 người nhà bệnh nhân không đeo khẩu trang bị xử phạt 2 triệu đồng/người
SKĐS - Bệnh viện K phối hợp với các đơn vị Công an, Y tế trên địa bàn kiểm tra, xử phạt các trường hợp không tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 tại bệnh viện. Có 3 người nhà bệnh nhân đã bị xử phạt 2 triệu đồng/người vì không đeo khẩu trang.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
9266
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
TP. HCM +40 1386
Bắc Ninh +15 1485
Nghệ An +13 19
Bình Dương +12 56
Bắc Giang +9 5092
Tiền Giang +3 43
Đà Nẵng +1 159
Hà Tĩnh +1 77
Hà Nội 0 297
Lạng Sơn 0 102
BV Bệnh Nhiệt đới TW 0 93
Vĩnh Phúc 0 92
Bệnh viện K TW 0 74
Điện Biên 0 58
Hải Dương 0 51
Hà Nam 0 48
Hưng Yên 0 37
Thái Bình 0 21
Long An 0 11
Hòa Bình 0 9
Nam Định 0 6
Huế 0 5
Phú Thọ 0 5
Thanh Hóa 0 5
Đắk Lắk 0 4
Ninh Bình 0 4
Thái Nguyên 0 3
Quảng Nam 0 3
Hải Phòng 0 3
Quảng Trị 0 3
Bắc Kạn 0 2
Trà Vinh 0 2
Yên Bái 0 1
Đồng Tháp 0 1
Đồng Nai 0 1
Tây Ninh 0 1
Gia Lai 0 1
Bạc Liêu 0 1
Quảng Ngãi 0 1
Sơn La 0 1
Tuyên Quang 0 1
Quảng Ninh 0 1
Lào Cai 0 1