DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dịch COVID-19: Bệnh nhân thứ 16 đã ra viện
Thái Bình - 11:31 26/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân nhiễm COVID-19 cuối cùng của Việt Nam đã khỏi bệnh. Như vậy 16/16 bệnh nhân dương tính với COVID-19 ở nước ta đã được chữa khỏi và xuất viện.

 

Bệnh nhân thứ 16 nhiễm COVID-19 ở nước ta là ông N. V. V (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Ông V. là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (thành viên của nhóm 8 người được Công ty Nihon Plast cử đi công tác tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc). Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc COVID-19.

Trước đó, sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2/2020, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Gia đình bệnh nhân tặng hoa cảm ơn các bác sĩ  trực tiếp điều trị tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà

Người bệnh được xét nghiệm COVID-19 có kết quả âm tính và được cách ly tập trung 04 ngày, đến ngày 11/02 người bệnh có triệu chứng ho ít, chảy nước mũi, không sốt và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ngày 12/02/2020 có kết quả dương tính với COVID -19 được điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà-Bình Xuyên-Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân N.V.V được chỉ định cách ly, theo dõi, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Sau 15 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng ổn định. Bệnh nhân được xét nghiệm lại âm tính lần 1 ngày 23/02/2020, âm tính lần 2 ngày 24/02/2020 và âm tính lần 3 ngày 25/02/2020. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, thể trạng tốt.

Kể từ ngày 14/2 đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc chưa ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 mới nào. Trước đó, Vĩnh Phúc từng là nơi có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất cả nước với 11 trường hợp.

Việt Nam hiện có 16/16 trường hợp mắc COVID-19 được điều trị khỏi, trong đó tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà đã chữa khỏi và cho xuất viện cả 5/5 trường hợp dương tính với COVID-19

Phát biểu tại  buổi lễ công bố bệnh nhân dương tính với COVID -19 cuối cùng khỏi bệnh, ThS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, tổ phó tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Sơn Lôi chúc mừng gia đình có 3 bệnh nhân khoẻ mạnh ra viện, không còn phải ở khu cách ly đặc biệt mà chỉ theo dõi sức khỏe. Đồng thời, ông Khoa gửi lời chúc mừng các thầy thuốc của Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà cũng như các thầy thuốc tăng cường đến thời điểm này đã không chỉ điều trị thành công khỏi bệnh cho các bệnh nhân dương tính mà đã hoàn thành mục tiêu:không lây cho nhân viên y tế cũng như những người bệnh khác và cộng đồng.

Tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà chia riêng từng nhóm bệnh nhân, người dương tính, người nghi nghi ngờ đã lấy mẫu xét nghiệm, người chưa lấy mẫu. Hiện tại ở phòng khám đang theo dõi, cách ly 29 người nghi ngờ, toàn bộ đã cho kết quả âm tính lần 1, gần nửa đã có xét nghiệm âm tính lần hai.

Chị Phạm Thị Th., vợ bệnh nhân V. cùng con gái (cũng là hai bệnh nhân dương tính đã khỏi bệnh) gửi lời xin lỗi cộng đồng vì đã làm ảnh hưởng, lây bệnh sang người khác. Gia đình bệnh nhân cho biết, trong quá trình điều trị, chăm sóc và theo dõi cách ly tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, luôn được các thầy thuốc và nhân viên y tế quan tâm, chăm sóc chu đáo  từ bữa ăn, sinh hoạt hàng ngày cho cả gia đình cũng như những bệnh nhân khác.

“Mới đầu hôm 6 Tết âm lịch nghe tin cháu D. dương tính với bệnh này, gia đình tôi rất buồn và lo lắng. Nhưng cháu Dự được điều trị khỏi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cảm thấy bình tĩnh hơn. Tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, tôi cùng chồng và con gái - em của D. ở các phòng bệnh khác nhau, hàng ngày động viên nhau qua điện thoại, cùng bảo nhau yên tâm, cố gắng hợp tác với các thầy thuốc và nhân viên y tế để nhanh khỏi bệnh. Hôm nay gia đình chúng tôi đều đã khỏi bệnh, đoàn tụ. Không biết nói gì hơn, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn, tri ân đến các y bác sĩ”- chị Th nói

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ Y tế về Vĩnh Phúc tập huấn tại chỗ công tác chẩn đoán, điều trị, dự phòng bệnh COVID-19
SKĐS - Các chuyên gia truyền nhiễm của Bộ Y tế và các bệnh viện, viện liên quan đã phối hợp với Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn tại chỗ cho cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc về công tác chẩn đoán, điều trị, dự phòng bệnh COVID-19.
Tuyến huyện lần đầu điều trị khỏi bệnh nhân COVID-19
SKĐS - 2 bệnh nhân đầu tiên đã được điều trị thành công COVID-19 tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là 2 trường hợp đầu tiên được điều trị thành công COVID- 19 tại cơ sở y tế tuyến huyện.
Bình Xuyên, Vĩnh Phúc: Điều trị khỏi thêm hai bệnh nhân COVID-19
SKĐS - 14h00 chiều ngày 20/2/2020, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã công bố điều trị thành công thêm cho 2 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV).
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 cuối cùng của Việt Nam hiện đã 2 lần âm tính
SKĐS - Đến thời điểm này cả 16 trường hợp nhiễm COVID- 19 tại Việt Nam đã điều trị phục hồi, 12 ngày qua không ghi nhận thêm ca mới. Riêng bệnh nhân cuối cùng ở Vĩnh Phúc hiện đã xét nghiệm 2 lần đều âm tính
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm