DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dịch bệnh Ebola có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp
D.Hải - 16:47 19/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế quốc gia - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, dịch bệnh Ebola tái bùng phát tại nước Cộng hòa dân chủ Công gô (gọi tắt là Công gô) từ đầu tháng 4/2018 và đến nay tiếp tục diễn biến phức tạp.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 17/5/2018, tại Công gô tiếp tục ghi nhận trường hợp mắc Ebola mới, từ ngày 05 – 17/5/2018 đã ghi nhận thêm 23 trường hợp nghi ngờ và 01 trường hợp xác định mắc Ebola mới, nâng tổng số trường hợp mắc Ebola tại Công gô lên 44 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp xác định và 23 trường hợp tử vong.

Ảnh minh họa.

 

WHO bày tỏ sự lo ngại về sự xuất hiện trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên tại thị trấn Wangata thuộc thành phố Mbandaka, đây là thành phố đông dân với khoảng 1,2 triệu người.

Các trường hợp nhiễm Ebola khác đều được ghi nhận tại thị trấn Bikoro, cách Mbandaka khoảng 150km.

WHO đã cử 30 chuyên gia đến điều tra, giám sát tại khu vực này và làm việc với Bộ Y tế Công gô và các đối tác để huy động cộng đồng tham gia phòng chống, điều trị và thông báo các trường hợp mắc mới nếu có.

Cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế quốc gia - Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với WHO để giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh do vi rút Ebola trên thế giới và chủ động chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát dịch bệnh tại cửa khẩu và tại cộng đồng để kịp thời triển khai các hoạt động phòng chống dịch một cách phù hợp, hiệu quả, ngăn ngừa mầm bệnh truyền nhiễm xâm nhập vào nước ta.

D.Hải

Tin liên quan
WHO gửi vắc-xin thử nghiệm tới ổ dịch Ebola tái bùng phát tại Congo
SKĐS - Hiện nay, đã có 39 người bị lây nhiễm và 19 bệnh nhân tử vong sau khi dịch Ebola bùng phát ở khu vực Tây Bắc nước này.
Dịch bệnh Ebola tái bùng phát tại Cộng hòa dân chủ Công gô
SKĐS - Cộng hòa dân chủ Công gô đã ghi nhận 05 đợt dịch Ebola từ năm 1976 đến nay, lần gần nhất vào tháng 5/2017; tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, dịch Ebola xuất hiện tại thị trấn Bikoro.
Congo phê chuẩn sử dụng vaccine Ebola thí điểm
SKĐS - Congo đã bật đèn xanh cho vaccine Ebola thử nghiệm trong cuộc chiến chống lại dịch Ebola vẫn đang bùng phát.
Nóng: Ebola bùng phát trở lại tại Congo
SKĐS - Thông tin từ Cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế ngày 16/5 cho biết, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông báo về một chùm ca bệnh mắc và tử vong không rõ nguyên nhân tại Congo, trong đó có 1 mẫu bệnh phẩm đã xác định dương tính với virút Ebola.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm