Dịch bệnh được kiểm soát, Bắc Ninh khôi phục các hoạt động, mở cửa du lịch

29-03-2022 6:01 PM | Xã hội

SKĐS - Dịch bệnh COVID-19 dần được kiểm soát, tỉnh Bắc Ninh khẩn trương rà soát các đối tượng chưa tiêm vaccine để nhanh chóng bao phủ vaccine, mở cửa du lịch.

Trong 24 giờ qua, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1.456 ca mắc COVID-19 mới. So với đợt cao điểm (hơn 10 nghìn ca) số ca mắc mới tại địa phương này đã giảm rất nhiều.

Hiện toàn tỉnh Bắc Ninh có 19.355 F0 đang điều trị/quản lý, trong đó, có 29 ca nặng. Đã có 307.641 F0 đã được điều trị khỏi.

Về công tác tiêm phòng vaccine COVID-19, toàn tỉnh Bắc Ninh đã triển khai tiêm được 3.337.280 liều vaccine cho các đối tượng người dân. Trong đó, mũi 1 là 1.253.289 liều; mũi 2 là 1.204.298 liều; mũi 3 là 879.693 liều.

Đối với đối tượng trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, ngành y tế đã thống kê, lập danh sách và dự kiến triển khai tiêm từ tháng 4/2022 (ngay sau khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và tiến độ cung ứng vaccine).

Dịch bệnh được kiểm soát, Bắc Ninh khôi phục các hoạt động, mở cửa du lịch - Ảnh 1.

Bắc Ninh khẩn trương rà soát các đối tượng chưa tiêm vaccine COVID-19 để thực hiện tiêm chủng đầy đủ, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Mặc dù tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID-19 của tỉnh Bắc Ninh rất cao. Tuy nhiên qua rà soát, tại một địa phương vẫn còn sót đối tương chưa tiêm vaccine do di biến động dân cư nên việc rà soát, cập nhật còn để sót đối tượng; hay một số doanh nghiệp lớn trong KCN đăng ký người tiêm vaccine chưa sát thực tế; một số người không đồng ý tiêm, lo ngại sức khỏe không bảo đảm nên chưa tiêm chủng…

Do vậy, Sở Y tế Bắc Ninh đề nghị UBND các huyện, thành phố tổ chức tổng rà soát tất cả các đối tượng chưa tiêm vaccine phòng COVID-19, đã tiêm mũi 1, mũi 2, đối tượng đến thời điểm tiêm mũi 3 (lên lịch tiêm từng ngày, từng tuần gửi về Trung tâm Y tế trên địa bàn để tổ chức tiêm theo quy định)...

Trước tình hình dịch bệnh đã dần được kiểm soát, từ ngày hôm nay (29/3) tỉnh Bắc Ninh cho phép hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới đối với các dịch vụ có điều kiện (karaoke, quán bar, vũ trường, massage); các dịch vụ ăn uống; các hoạt động thể dục thể thao; các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch; các sự kiện văn hóa.

Riêng việc tổ chức đám cưới, đám tang; hội họp, giao lưu, gặp mặt; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, thờ tự... thì các tổ chức, cá nhân cân nhắc về số lượng người tham gia để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Kế hoạch tỉnh Bắc Ninh cũng vừa có Kế hoạch thực hiện mở cửa lại, phục hồi hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Tỉnh Bắc Ninh phấn đấu thu hút 950 nghìn lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế đạt 130 nghìn lượt; khách nội địa là 820 nghìn lượt trong năm 2022.

"Cò" bệnh viện: Vì sao cảnh báo nhiều vẫn rầm rộ?'Cò' bệnh viện: Vì sao cảnh báo nhiều vẫn rầm rộ?

SKĐS - Vì sao tình trạng "cò mồi" hoạt động ngoài cổng bệnh viện vẫn tồn tại dai dẳng? Vì sao vẫn có nhiều người dân nhẹ dạ bị lừa? Chúng tôi đã đi tìm câu trả lời.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH