Địa chỉ tin cậy điều trị vô sinh, hiếm muộn, khả năng thành công cao

12-09-2022 09:00 | Sức khỏe sinh sản

Có con là hạnh phúc mà chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn được trải qua ít nhất một lần. Tuy nhiên, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng hiện nay đang không ngừng tăng cao. Điều này trở thành nỗi lo của rất nhiều người.

Chính vì vậy, các biện pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hay địa chỉ thăm khám uy tín chất lượng trở thành vấn đề được mọi người đặc biệt quan tâm.

Việc lựa chọn đơn vị y tế đồng hành cùng vợ chồng hiếm muộn trong quá trình tìm con là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết. Với nhiều năm kinh nghiệm, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ là cơ sở y tế đầu tiên của khu vực trung du - miền núi phía Bắc triển khai việc khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn, mang lại niềm hạnh phúc được làm cha mẹ cho rất nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.

Trước đây, các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đều nghĩ rằng, để có con nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thì phải đến các cơ sở y tế tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM... Tuy nhiên, đến nay, quan niệm này đã thay đổi. Không cần đến các bệnh viện tuyến TW, không cần về các thành phố lớn, nhiều gia đình đã được tiếp cận với các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại với chi phí ít hơn, đi lại thuận tiện hơn và đón được con yêu sau thời gian dài chờ đợi - ngay tại cơ sở y tế tuyến tỉnh.

Địa chỉ tin cậy điều trị vô sinh, hiếm muộn, khả năng thành công cao - Ảnh 1.

TS. BS Phạm Thái Hạ - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ chúc mừng em bé đầu tiên ra đời bằng IVF tại bệnh viện.

Hạnh phúc ngập tràn…

Sau gần 4 năm mong mỏi có em bé thứ 2, chị Phạm Minh Thủy (34 tuổi) đã quyết định từ Hoàng Su Phì, Hà Giang về Phú Thọ để thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Trước đó, vợ chồng chị đã có bé gái đầu lòng 6 tuổi, nhưng sau đó do có thai ngoài tử cung, chị phải cắt 1 bên vòi trứng nên việc mang thai lại khá khó khăn.

"Tôi đã tìm hiểu nhiều thông tin, thấy các bác sĩ ở Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ tận tình, chu đáo, chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại đã giúp nhiều gia đình có con nên vợ chồng tôi đặt niềm tin tại đây" – chị Thủy chia sẻ.

Kết hôn đã 7 năm, gia đình chị Trần Thị Phương Lan (TP. Việt Trì, Phú Thọ) cũng chưa có con. Chạy chữa nhiều nơi, đi từ Bắc vào Nam, ai mách thuốc gì cũng uống, nhiều lúc đã hết hy vọng, nhưng niềm vui bất ngờ lại đến với gia đình khi chị quyết định thực hiện IVF ngay tại bệnh viện ở Phú Thọ - nơi gia đình đang sinh sống. Niềm vui này còn nhân đôi, khi chị mang song thai.

"Lần đầu tiên được cầm trên tay que thử thai 2 vạch đỏ chót, niềm vui hạnh phúc ngập tràn, thật khó có thể tả nổi. Vợ chồng tôi cảm ơn các bác sĩ rất nhiều…" – chị Phương Lan tâm sự.

Dấu ấn 200 em bé IVF chào đời

TS. BS Đoàn Xuân Kiên – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học, Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ cho biết: "Trước đây, nhiều người muốn lên tận tuyến trung ương để điều trị vô sinh hiếm muộn, nhưng sau khi trải nghiệm các dịch vụ tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ thì mọi người rất thích thú và tin tưởng với các dịch vụ cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ nơi đây".

Được biết, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ được thành lập từ năm 2016. Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm IVF được triển khai thực hiện từ năm 2020. Đến nay, Trung tâm đã thực hiện được 900 ca IVF, trong đó số ca có thai là 476 ca, tỉ lệ thành công sau chuyển phôi đạt 52,8% - tương đương với các trung tâm sinh sản có tỉ lệ thành công cao trên thế giới.

Các bác sĩ vui mừng đón em bé thứ 200 ra đời bằng IVF – đánh dấu một mốc son trong hành trình 2 năm triển khai kỹ thuật này tại bệnh viện.

Ngày 5/9/2022, sản phụ Hoàng Thị H., 39 tuổi (địa chỉ Thanh Sơn – Phú Thọ), hạ sinh một bé trai khỏe mạnh ở tuần thai thứ 40 với cân nặng 3,5kg. Đây là em bé thứ 200 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ.

Chồng chị H. xúc động nói: "Thật sự đó là một ngày rất đặc biệt với gia đình tôi. Bởi sau rất nhiều năm trên hành trình đi tìm con, chúng tôi đã thành công và được ôm con trong vòng tay. Gia đình tôi thật sự rất biết ơn tập thể y bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học cũng như tập thể đội ngũ nhân viên toàn bệnh viện".

Ngoài triển khai thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm IVF, bệnh viện cũng triển khai kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) và đã có gần 700 em bé ra đời nhờ kỹ thuật này. Như vậy, tổng số em bé ra đời nhờ kỳ thuật hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ là gần 900.

Hiện nay, hàng ngày tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học tiếp nhận và khám cho khoảng 80-100 lượt bệnh nhân. Bệnh nhân không chỉ ở trong tỉnh Phú Thọ mà còn ở các tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc, Lào Cai, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang … thậm chí có những bệnh nhân ở rất xa như Nghệ An, Hà Tĩnh, TP.HCM. Trung tâm cũng tiếp nhận và thăm khám cho các bệnh nhân người nước ngoài.

Địa chỉ tin cậy điều trị vô sinh, hiếm muộn, khả năng thành công cao - Ảnh 3.

Theo TS. BS Phạm Thái Hạ - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ: "Qua số liệu nghiên cứu của các trung tâm hỗ trợ sinh sản lớn của nước ta thì tỉ lệ thành công 52,8% trên số ca làm IVF là xếp vào nhóm cao đối với phương pháp này. Trong thời gian tới, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục đào tạo nhân lực, duy trì thành quả đạt được, phát triển mạnh thêm về vô sinh và nam học tạo nên hệ thống hỗ trợ sinh sản hoàn chỉnh cho cả nam giới và nữ giới".

Lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ cũng cho biết, trong nhiều năm qua, bệnh viện đã cử cán bộ đi đào tạo tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản uy tín trong và ngoài nước. Cùng với đó, bệnh viện cũng đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị hiếm muộn cho người bệnh. Nhờ vậy, ngày càng nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muốn đã có được hạnh phúc có con sau nhiều năm mỏi mòn chờ đợi.


PV
Ý kiến của bạn