(SKDS) - Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trên 55 trẻ em bị dị ứng trứng. Các bậc cha mẹ được cung cấp bột trứng để trộn vào thức ăn của trẻ với liều lượng khoảng 1/3 quả trứng/ngày. Kết quả sau 22 tháng điều trị cho thấy 75% số trẻ trên có thể ăn được lượng trứng tương đương với 2 quả trứng mà không có biểu hiện dị ứng. Trong số này có 28% có thể tiếp tục ăn trứng mà không có bất cứ phản ứng dị ứng nào.
Tuy nhiên, vẫn còn 15% số trẻ trong nghiên cứu vẫn bị dị ứng với trứng. TS. Wesley Burks, một trong các nhà nghiên cứu nói: “Nghiên cứu cho chúng ta hi vọng rằng chúng ta đang tiến gần hơn tới phương pháp điều trị chứng dị ứng này. Đây là một bước tiến lớn đối với các biện pháp chữa trị dị ứng thực phẩm”.
Phương Hà (Theo BBC New, 7/2012)