Nguyễn Hồng Hạnh (Hà Nội)
Một số nghiên cứu cho thấy bổ sung canxi có thể làm tăng nguy cơ bệnh sỏi hoặc bệnh tim, vì vậy thực phẩm vẫn là cách bổ sung tốt nhất. Nếu không thể chịu được các thực phẩm này do không dung nạp lactose, vẫn có thể đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể bằng cách tăng tiêu thụ một số thực phẩm giàu canxi, bao gồm hải sản, rau xanh, đậu, trái cây, đậu phụ và các loại thực phẩm khác.
Rau lá xanh đậm là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời và cũng có nhiều vitamin thiết yếu. Cải làn đứng đầu danh sách, tiếp đến là rau chân vịt, cải xoăn và cải Thụy Sĩ (còn gọi là cải cầu vồng, có bán nhiều trong các siêu thị).
Nhiều loại ngũ cốc có thể đáp ứng 100% lượng canxi cần thiết hàng ngày. Hoặc một cốc nước cam ép cũng có thể cung cấp lượng canxi tương đương với lượng canxi có trong một tách sữa bò.
Cá mòi và cá hồi đóng hộp chứa nhiều canxi, nhất là khi đóng hộp, xương cá được hầm nhừ nên có thể ăn cả xương.
Đậu nành, nhất là đậu nành luộc nguyên vỏ có lượng canxi cao. Tương tự, đậu phụ cũng là nguồn bổ sung dễ dàng. Sữa đậu nành cũng có thể cung cấp canxi như sữa bò. Hầu như các loại đậu đều có thể cung cấp canxi cho khẩu phần ăn, trong đó đứng đầu bảng là đậu rồng. Hạt hạnh nhân cũng có thể xếp vào danh sách thực phẩm giàu canxi.