Dị ứng ngoài da do thuốc

26-09-2010 13:08 | Dược

Diprosalic là thuốc mỡ bôi ngoài da có chứa corticoid là betamethason và acid salicylic rất tốt khi điều trị các bệnh như vảy nến, viêm da dị ứng mạn tính, viêm thần kinh da, eczema, tổ đỉa, viêm tiết bã ở da đầu...

Tôi bị eczema, có bôi thuốc diprosalic. Tuy nhiên khi bôi thuốc, tại chỗ bôi tôi thấy có cảm giác bỏng, ngứa và khô da. Tôi có nên tiếp tục bôi hay ngừng thuốc. Có phải tôi đã gặp phản ứng phụ của thuốc không?

Trần Thị Hồng (Thái Nguyên)

Diprosalic là thuốc mỡ bôi ngoài da có chứa corticoid là betamethason và acid salicylic rất tốt khi điều trị các bệnh như vảy nến, viêm da dị ứng mạn tính, viêm thần kinh da, eczema, tổ đỉa, viêm tiết bã ở da đầu... (nhưng không nên tự ý sử dụng, cần đi khám bệnh và dùng thuốc theo đơn của bác sĩ). Tuy nhiên khi dùng thuốc có thể xảy ra các hiện tượng: cảm giác bỏng, ngứa, kích thích, khô da, viêm nang lông, rậm lông, nổi ban dạng viêm nang bã, teo da, nhiễm khuẩn da thứ phát... Đây là các tác dụng không mong muốn của thuốc. Vì thế khi gặp các tác dụng phụ này nên ngừng thuốc và báo cho bác sĩ điều trị biết. Trong trường hợp bạn tự ý dùng cần ngừng ngay và đi khám để bác sĩ có phương pháp điều trị và dùng thuốc thích hợp.

            DS. Hoàng Thị Thủy


Ý kiến của bạn