dị ứng hải sản
Những câu hỏi thường gặp liên quan đến dị ứng thực phẩm
Tra cứu bệnh - 28/03/2024 07:48SKĐS - Dị ứng thực phẩm là khi hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng với protein thực phẩm vì nó nhầm lẫn protein thực phẩm đó là mối đe dọa. Các triệu chứng có thể từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.
Xuất huyết dưới da do viêm mao mạch dị ứng cần phân biệt với bệnh nào?
Bệnh thường gặp - 07/07/2023 14:46SKĐS - Viêm mao mạch dị ứng là một bệnh hệ thống, biểu hiện đầu tiên xuất hiện sau nhiễm trùng đường hô hấp trên với các triệu chứng như người mệt mỏi, sốt nhẹ, rối loạn tiêu hoá, tiếp đó là ban đặc hiệu và các triệu chứng lâm sàng khác. Viêm mao mạch dự ứng dễ nhầm lần với bệnh nào, dưới đây là câu trả lời.
Dị ứng trứng đột ngột ở người lớn: nguyên nhân và cách xử trí
Cảnh giác thực phẩm - 13/06/2023 06:22SKĐS - Có một số người trước đó vẫn ăn trứng gà, trứng vịt bình thường nhưng đột ngột dị ứng sau một lần ăn trứng gia cầm. Dấu hiệu để nhận biết và nguyên nhân của việc dị ứng này do đâu?
Bé trai mắc hội chứng lạ, nguy kịch sau 2 ngày ăn cua
Y tế - 15/05/2023 14:03SKĐS - Bé trai 8 tuổi phát hiện bệnh lạ sau 2 ngày ăn cua. Bác sĩ cảnh báo, đây là bệnh nguy hiểm, tỉ lệ mắc ít nhưng trẻ nhỏ đều có thể mắc phải.
Món gỏi sứa đỏ, quà chiều quen thuộc của người Hải Phòng
Đời sống - 05/05/2023 17:35SKĐS - Món sứa đỏ được gợi ý là một trong những món ăn đặc sắc khi du khách đến Hải Phòng. Nhiều người ghiền món này tới nỗi mùa hè có dịp về đất Cảng cũng tìm quán để thưởng thức. Món ăn này có gì mà hấp dẫn đến vậy?
Giá bể - Món ăn đặc sắc của Hải Phòng, đừng vội thử nếu chưa biết những điều này
Cảnh giác thực phẩm - 01/05/2023 07:16SKĐS - Giá bể và các món được chế biến từ giá bể như xào chua ngọt, gỏi giá rất quen thuộc với người dân Hải Phòng nhưng với du khách đây là món ăn nghe lạ tai, ăn lạ miệng.
Đốt vỏ tôm uống chữa dị ứng, cô gái rơi vào nguy kịch
Camera bệnh viện - 21/04/2023 11:04SKĐS - Sau 30 phút ăn tôm biển bị dị ứng, người nhà bệnh nhân nghe người quen mách mẹo chữa dị ứng bằng cách đốt vỏ tôm thành tro và uống. Sau đó, bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc phản vệ mức độ nguy kịch.
Cảnh giác với viêm da dị ứng
Bệnh thường gặp - 08/04/2023 15:05SKĐS- Viêm da dị ứng là bệnh lý da liễu hình thành khi cơ thể tiếp xúc với dị nguyên gây hại từ môi trường. Lúc này, trên da người bệnh sẽ xuất hiện nhiều nốt mẩn ngứa, sưng đỏ, đôi khi phát ban hoặc nổi mề đay dày đặc. Đây là một trong những bệnh lý mãn tính có thể chuyển biến từ mức độ nhẹ đến nặng
Tôm - nguồn protein lành mạnh nhưng ăn thế nào để tốt cho sức khoẻ?
Dinh dưỡng - 17/01/2023 09:59SKĐS - Tôm được coi là một lựa chọn hải sản tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có những lưu ý nên biết để giảm nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe.
Từ vụ sốc phản vệ sau ăn cá thu, khuyến cáo những loại thực phẩm dễ gây dị ứng, cần thận trọng khi ăn
Cảnh giác thực phẩm - 17/08/2022 14:42SKĐS - Theo các chuyên gia, những người có tiền sử gia đình bị dị ứng hoặc đã từng bị dị ứng với thức ăn cần thận trọng với một số loại thực phẩm như: Hải sản, các loại hạt, sữa, trứng, dứa, khoai tây, đậu nành…
9 lợi ích chữa bệnh từ lá bạc hà
Vị thuốc quanh ta - 13/07/2022 11:18SKĐS- Bạc hà là một trong những loại thảo mộc lâu đời nhất, được sử dụng phổ biến từ trước đến nay. Nhờ các đặc tính y học đáng chú ý, bạc hà không chỉ giới hạn là gia vị cho các bữa ăn mà còn là vị thuốc chữa nhiều loại bệnh khác nhau.
4 nhóm thực phẩm người bệnh hen phế quản nên ăn
Chế độ ăn người bệnh - 08/07/2022 09:19SKĐS - Bệnh hen phế quản có thể được kiểm soát tốt nếu được điều trị đúng cách, theo dõi chặt chẽ, dùng thuốc dự phòng đều đặn. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống lành mạnh, ưu tiên thực phẩm chống oxy hóa, vitamin cũng có thể làm giảm tình trạng viêm gây ra các triệu chứng hen phế quản.
Nghiên cứu mới: Nguy cơ mắc COVID-19 thấp hơn ở người bị dị ứng thực phẩm
Bệnh thường gặp - 03/06/2022 18:40SKĐS-Theo kết quả một nghiên cứu mới đây của Viện sức khỏe quốc gia Mỹ, những người bị dị ứng thực phẩm có nguy cơ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp hơn 50% so với những người không bị dị ứng thực phẩm.
12 loại thực phẩm phổ biến gây dị ứng ngứa
Dinh dưỡng - 05/05/2022 13:50SKĐS - Khi bị dị ứng thực phẩm, một phản ứng dị ứng điển hình là phát ban, ngứa da và có thể dẫn đến những biểu hiện nghiêm trọng. Chúng ta nên tìm hiểu cách nhận biết một số loại dị ứng thực phẩm phổ biến gây ngứa để phòng tránh.
Dùng thuốc nào khi bị dị ứng thức ăn?
An toàn dùng thuốc - 05/05/2022 07:05SKĐS – Dị ứng thức ăn nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ…
Quảng Ninh: Người dân đi dạo phát hiện thi thể cụ bà nổi trên mương nước
Xã hội - 03/12/2024 21:47SKĐS - Trong lúc đi dạo tại khu đô thị thuộc TP Cẩm Phả (Quảng Ninh), người dân bàng hoàng phát hiện thi thể bà cụ nổi trên mương nước.
Tạm giữ 5 đối tượng trong vụ đấu giá 30 tỷ đồng/m2 đất ở Sóc Sơn
Pháp luật - 03/12/2024 19:32SKĐS - Công an TP Hà Nội đang tạm giữ 5 đối tượng liên quan đến vụ đấu giá 30 tỷ đồng/m2 đất ở huyện Sóc Sơn.
Hàn Quốc triển khai nghiêm các biện pháp theo tình trạng thiết quân luật
Quốc tế - 03/12/2024 23:00Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tối 3/12, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã ban bố tình trạng thiết quân luật, cáo buộc phe đối lập “có các hoạt động chống nhà nước và âm mưu nổi loạn”. Thông tin cho biết lệnh thiết quân luật do Bộ Quốc phòng đề xuất.
4 lời khuyên của bác sĩ để mùa du lịch an toàn cho sức khỏe
Cảnh giác thực phẩm - 05/05/2022 07:00SKĐS- Để chuyến đi du lịch có được sức khỏe tốt, mọi người cần trang bị cho mình những thông tin thiết thực như: nơi đến, nơi nghỉ, ăn uống,… Dưới đây là lời khuyên của ThS.BS Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia để giúp bạn có chuyến du lịch an toàn sức khỏe.
Gợi ý thực đơn hấp dẫn, an toàn cho buổi tiệc tại nhà dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Cảnh giác thực phẩm - 01/05/2022 18:24SKĐS - Kỳ nghỉ lễ năm nay, thời tiết mát mẻ, nhiều nơi còn se lạnh. Nhiều gia đình lựa chọn nghỉ ngơi tại nhà. Dưới đây là gợi ý một vài thực đơn phù hợp ăn uống tại nhà nhân dịp lễ 30/4-1/5.
Loại hạt gây ra phản ứng dị ứng nhiều nhất ở trẻ em
Dinh dưỡng - 22/04/2022 11:22SKĐS - Tương tự các trường hợp dị ứng thực phẩm khác, dị ứng hạt cây là do hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng với hạt mặc dù loại hạt đó không có hại cho cơ thể. Bất cứ thứ gì có trong thực phẩm gây ra phản ứng của cơ thể đều được gọi là chất gây dị ứng.
6 loại thực phẩm quen thuộc gây dị ứng phổ biến nhất ở trẻ em
Dinh dưỡng mẹ và bé - 17/04/2022 14:44SKĐS - Các nghiên cứu cho thấy từ 36% đến 44% trẻ em có thể bị ít nhất một lần dị ứng do nhiều tác nhân gây bệnh như thức ăn, phấn hoa, lông thú cưng, nấm mốc hoặc côn trùng, trong đó dị ứng thức ăn là một nguyên nhân khá phổ biến.
Người mắc COVID-19 nên ăn hay nên kiêng tôm?
Dinh dưỡng - 08/03/2022 13:09SKĐS - Nhiều người có quan niệm khi bị ốm, bị ho tuyệt đối không nên ăn tôm vì sẽ làm bệnh lâu khỏi, ho kéo dài hơn. Với người mắc COVID-19 thì sao? Việc ăn tôm liệu có khiến F0 ho nhiều và bệnh nặng hơn như đồn đoán?
Dị ứng thức ăn ngày Tết: Nhận biết và cách xử trí
Bệnh thường gặp - 03/02/2022 13:32SKĐS - Dị ứng thức ăn là vấn đề thường gặp trong ngày Tết. Các món ăn ngày Tết thường nhiều đạm, đường bột và ít rau quả tươi. Ngoài ra có thể có món lạ không giống như mọi ngày nên với những người có cơ địa dị ứng dễ phản ứng miễn dịch bất lợi với một loại protein nào đó có trong thực phẩm.
Phòng mạch online
Đục thủy tinh thể ở người già có nguy hiểm?
SKĐS - Đục thủy tinh thể ở người già cần được phát hiện và điều trị đúng cách để ngăn ngừa những biến chứng hoặc mù lòa vĩnh viễn.