Đi tìm nguyên nhân khiến bạn yêu nhầm người

02-10-2014 1:00 PM | Giới tính

Nếu mối tình đầu của bạn tan vỡ vì bạn cho rằng mình chưa có kinh nghiệm yêu đương nên yêu nhầm người thì không đáng phải bàn.

Song nếu hai, ba... mối tình đã qua mà bạn vẫn chưa tìm được một nửa phù hợp thì nguyên nhân lại đến từ phía bạn.

Cùng cắt nghĩa các lý do khiến bạn hay chọn nhầm người để yêu dưới đây

Bạn đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn

Người ta vẫn nói chúng ta nên chấp nhận tình yêu mà chúng ta nghĩ mình xứng đáng được hưởng. Điều đó đồng nghĩa với việc đừng kỳ vọng vào thứ tình yêu cao siêu, vượt quá sức mình. Khi bạn đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn ở nửa kia, bạn sẽ dễ chạy theo các tiêu chuẩn và chọn nhầm người.

Đành rằng vẫn cần vạch ra các tiêu chuẩn để tìm kiếm một nửa phù hợp với mình nhất, song các tiêu chuẩn chỉ mang tính cách tương đối và bạn nên biết nên ưu tiên tiêu chuẩn nào, hạ thấp tiêu chuẩn nào, đồng thời cân đối giữa các tiêu chuẩn đó.

 1
Khi bạn đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn ở nửa kia, bạn sẽ dễ chạy theo các tiêu chuẩn và chọn nhầm người.

Bạn bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo

Không riêng gì bạn mà rất nhiều người đã trở nên mù quáng trong tình yêu. Khi yêu, họ quên hết tất cả mọi thứ xung quanh, yêu bằng một trái tim giàu tình cảm và đang khao khát được yêu. Vậy nên, bạn có thể bỏ qua mọi lời khuyên nhủ cũng như những dấu hiệu bất thường xuất hiện trong mối quan hệ của bạn.

Ngay cả khi bạn biết hai người không hợp nhau, chàng là gã không thể đem lại hạnh phúc cho bạn hoặc yêu chàng, chắc chắn bạn sẽ khổ, nhưng bạn đã bỏ qua tất cả. Thậm chí, bạn biết rõ mình nên có quyết định và sự lựa chọn khôn ngoan hơn, song bạn vẫn "cố đấm ăn xôi" với suy nghĩ sẽ thay đổi được người yêu và "vá" những lỗ hổng trong tình yêu của mình. Thực tế, việc này hiếm khi mang lại kết quả như mong đợi.

Không chỉ vậy, có những cô gái còn sẵn sàng nhận lời yêu chàng trai mà người khác đã không ngừng cảnh báo "Nó lăng nhăng lắm đấy!".

Nếu bạn cũng nằm trong số những người luôn phớt lờ mọi dấu hiệu cảnh báo như trên, đừng than thân trách phận vì sao mình mãi yêu nhầm người.

Bạn chỉ quan tâm tới mục tiêu trước mắt

Khi bạn còn là cô gái trẻ luôn theo đuổi những niềm vui và sống hoàn toàn bằng đam mê, những anh chàng vui tính, bốc đồng, hài hước sẽ dễ khiến trái tim bạn bị "hạ gục", cho dù anh ta là kẻ chẳng bao giờ hứa hẹn điều gì. Sẽ không có gì sai trái khi bạn yêu anh ta ở thời điểm đó. Nhưng nếu bạn muốn một người đồng hành với mình cả chặng đường dài phía sau, bạn cần xem xét đến nhiều yếu tố khác chứ không chỉ đơn thuần là sự hòa hợp trong tính cách hai người.

Có những cô gái vì chỉ quan tâm đến những mục tiêu trước mắt nên đã yêu nhầm người. Trong khi bạn cần một người đàn ông chu đáo, vững vàng về kinh tế... để lấy làm chồng thì bạn lại "ngã" vào vòng tay của anh chàng đẹp trai, đam mê các cuộc vui. Lúc yêu, bạn không nghĩ đến những chuyện tương lai để đến khi yêu rồi, bạn mới thấy mình đã sai lầm khi yêu một chàng không có chí tiến thủ, chỉ ham chơi bời.

Muốn chọn được một nửa hoàn hảo cho mình, ngoài sự rung cảm, tính cách... bạn cần quan tâm đến cả mục tiêu sống của người ấy và đặt nó trong mối quan hệ với mục tiêu sống của chính mình.

 2
Tình yêu không nên tồn tại chỉ để khỏa lấp nỗi cô đơn trong bạn.

Bạn quá cô đơn

Khi bạn khao khát những khoảnh khắc ấm áp của các buổi hẹn hò, khi bạn ghen tị vì xung quanh mình ai cũng có đôi có cặp, bạn sẽ dễ quyết định sai lầm vì chọn không đúng người để yêu. Tình yêu không nên tồn tại chỉ để khỏa lấp nỗi cô đơn trong bạn. Nếu bạn muốn bắt đầu mối quan hệ với một người nào đó để không phải đi đâu cũng một mình, để mỗi tối cuối tuần không phải ôm gối ở nhà, bạn dễ hạ thấp các tiêu chuẩn của mình về người đàn ông lý tưởng và dễ dàng chấp nhận những hành vi xấu cũng như những biểu hiện bất ổn ở nửa kia.

Coi tình yêu để lấp chỗ trống trong tâm hồn sẽ rất dễ khiến bạn yêu nhầm người.

Bạn có "vấn đề" lớn

Chỉ cần dành một khoảng thời gian nhất định tự nhìn lại chính mình và các mối quan hệ đã trải qua, bạn sẽ nhận ra vì sao mình luôn yêu nhầm người. Bạn thấy mối tình đầu, tình yêu thứ 2, thứ 3 cứ lần lượt kết thúc trong nỗi tiếc nuối và đau khổ của bản thân. Có lẽ chính bản thân bạn đã phải đối mặt với một vấn đề nào đó như nỗi sợ hãi khi yêu (sợ tình yêu tan vỡ, sợ bị phản bội...); áp lực tâm lý từ gia đình; căng thẳng trong công việc; chuyện tiền bạc... Chính những vấn đề đó đã tác động đến bạn khi lựa chọn đối tượng phù hợp để yêu, nó khiến bạn không chọn được chính xác người mình cần.

(Nguồn: Venusbuzz)

 

 


Ý kiến của bạn