Công an Phú Thọ 'bóc' 16 tài khoản đăng nội dung xuyên tạc
Xã hội - 15/08/2026 16:22SKĐS - Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện, đấu tranh với 16 tài khoản mạng xã hội có hoạt động đăng tải, bình luận nội dung vi phạm.
SKĐS - Họ vẫn thường từ nhận mình là người 'thay gia đình Bác tiếp khách'. Với giọng Nghệ mộc mạc, đằm thắm và sự truyền cảm trong từng câu chuyện, những nữ thuyết minh viên ở quê Bác đưa du khách trong nước và cả quốc tế đến gần hơn với một vĩ nhân bình dị tại nơi Người cất tiếng khóc chào đời…
Ngày 19/04/2026 – Chính quyền và nhân dân phường Bắc Gianh, Quảng Trị tổ chức Lễ khánh thành Di tích quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh sau hơn 60 ngày thi công khẩn trương "vượt nắng thắng mưa".
SKĐS - Chương trình tôn vinh những chiến công vang dội, sự hy sinh của lực lượng thanh niên xung phong, bộ đội và Nhân dân tại Bến phà Gianh và Cảng Gianh trong cuộc kháng chiến thống nhất đất nước.
SKĐS - Giữa những câu chuyện linh ứng được truyền tụng, đền Tranh không chỉ là điểm đến tâm linh mà còn là không gian văn hóa đặc sắc, nơi hội tụ tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian và giá trị cộng đồng, góp phần gìn giữ bản sắc truyền thống qua nhiều thế hệ.
SKĐS - Nhà đày Buôn Ma Thuột được thực dân pháp xây dựng để đày biệt xứ và giam giữ những người yêu nước. Hiện nay, di tích đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột trở thành “địa chỉ đỏ” cho nhân dân và du khách đến tham quan.
SKĐS - Khu di tích núi Nưa hoàn tất chỉnh trang, dỡ bỏ các ki ốt và công trình trái phép, trả lại không gian thông thoáng và tôn nghiêm cho "huyệt đạo thiêng".
SKĐS - Trong không khí trang nghiêm và tự hào, Nghệ An long trọng kỷ niệm 995 năm danh xưng và 95 năm Xô viết Nghệ Tĩnh - dấu son lịch sử khẳng định bản lĩnh kiên cường, tinh thần cách mạng của vùng đất địa linh nhân kiệt, đồng thời khơi dậy khát vọng vươn lên mạnh mẽ trong thời kỳ mới.
SKĐS - Ngày Quốc khánh 2/9, hàng ngàn người dân khắp mọi miền đất nước hành hương về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Nam Đàn, Nghệ An) để dâng hương, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
SKĐS - 'Làng ngầm' Củ Chi huyền thoại từng là căn cứ kháng chiến kiên cường nay trở thành Di tích Quốc gia đặc biệt. Điểm đến của hàng triệu du khách trong và ngoài nước, nơi họ có thể chiêm ngưỡng 'vùng đất thép' anh hùng và tưởng nhớ một trang sử hào hùng của dân tộc.
SKĐS - Từng là “pháo đài” dưới lòng đất trong những năm tháng kháng chiến ác liệt, địa đạo Vịnh Mốc hôm nay là di sản lịch sử - văn hóa vô giá, nơi bồi đắp truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và ý chí lao động sáng tạo của bao thế hệ trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng.
SKĐS - Ngày 30/4, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) đón hàng ngàn du khách trong ngày đầu nghỉ lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).
SKĐS - Nhà lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng thành phố Hải Phòng được xếp hạng Di tích quốc gia.
SKĐS - Câu lạc bộ Truyền thống Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam đã cung thỉnh tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh về Khu di tích quốc gia Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam.
SKĐS - Tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản đề nghị thẩm định triển khai dự án 17 tỷ đồng để "cứu" Hòn Vọng Phu trước nguy cơ di tích này có thể đổ sập bất cứ lúc nào.
SKĐS - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long đã ký Quyết định số 152/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 17, năm 2025) đối với 5 di tích.
SKĐS - Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện, đấu tranh với 16 tài khoản mạng xã hội có hoạt động đăng tải, bình luận nội dung vi phạm.
SKĐS - Công an Thanh Hóa khởi tố thêm 6 bị can làm giả, sử dụng hồ sơ thí nghiệm khống tại Công ty Xây dựng Miền Trung.
SKĐS - Động đất 7,7 độ Richter phía đông Indonesia khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, nhiều người mất tích cùng hàng loạt công trình bị san phẳng.
SKĐS - Hình ảnh một chiếc xe tăng hoen gỉ bị cỏ cây bủa vây tại di tích cấp Quốc gia Dốc Miếu (Quảng Trị) khiến nhiều người không khỏi xót xa.
SKĐS - Trong dịp này Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tổ chức nhiều hoạt động để phục vụ nhân dân và du khách về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình của Người.
SKĐS - Suốt nhiều năm, bác sĩ Yersin sinh sống và làm việc trong căn nhà gỗ đơn sơ do chính ông tạo dựng ở núi Hòn Bà (Cam Lâm, Khánh Hòa). Ngày nay, căn nhà này đã thành di tích Quốc gia.
SKĐS - Là Di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia, chùa Trà Phương ở huyện Kiến Thụy, Hải Phòng đã bị ‘xâm hại’ khi đang trong quá trình tu bổ.
SKĐS - Là một danh thần nổi tiếng văn, võ toàn tài thời Hậu Lê, thế kỷ XVIII, đại tướng quân Phạm Đình Trọng được người dân và chính quyền lập đền thờ Phạm Thượng Quận tại xã An Hưng, An Dương, Hải Phòng. Kỷ niệm 310 năm ngày sinh của ngài, đền thờ Phạm Thượng Quận được nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia.
SKĐS - Chiến tranh đã lùi xa, ngày nay di tích sân bay Tà Cơn khoác lên mình màu xanh của sự yên bình, trù phú và trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Trị.
SKĐS - Bước sang tuổi 50, cơ thể bắt đầu có nhiều thay đổi, nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường...