DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dị tật hậu môn không lỗ ở trẻ
15:09 31/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi đang mang thai tháng thứ 3. Hôm rồi tôi bị sốt virus 4 ngày.

Hiện tại, tôi rất sợ bé sinh ra bị dị tật, trong đó có dị tật hậu môn không lỗ. Bác sĩ tư vấn giúp tôi về dị tật này và tôi nên làm gì để biết bé có dị tật hay không?

Nguyễn Hà An (Hải Dương)

Hậu môn không lỗ là tình trạng hậu môn bị bít lại hoặc do một màng da mỏng bao lấy lỗ ra hay bởi vì ống nối giữa hậu môn và ruột già không phát triển. Dù là dị tật hiếm gặp, với tỷ lệ 1/5.000 trẻ sơ sinh, nhưng hậu môn không lỗ vẫn là loại dị tật gây nhiều hoang mang cho các mẹ nếu chẳng may bé sinh ra mắc phải tật này. Đến nay, khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể của tật hậu môn không lỗ, nhưng tỷ lệ mẹ bị nhiễm virus, tiếp xúc với tia phóng xạ hoặc dùng thuốc trong thai kỳ sinh con bị tật này khá cao. Khi phát hiện dị tật này, ngay lập tức phải được can thiệp bằng phẫu thuật vì để lâu có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bé.

Bạn đang mang thai thì không nên lo lắng quá, không phải mẹ bầu sốt virus là bé bị dị tật. Bạn nên đi thăm khám thai thường xuyên để biết tình trạng thai kỳ và được tư vấn sớm nhất nếu có bất kỳ trục trặc nào.

BS. Hương Lan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm