DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đi sinh nhật về, nam thanh niên bị đâm thủng tim
Hải Yến - 09:08 13/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngay khi nhận được báo động đỏ phát đi từ Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, một ê kíp bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân 115 được điều động khẩn cấp để cứu bệnh nhân bị đâm thủng tim.

Thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115, TP Hồ Chí Minh cho biết, khi Bệnh viện ĐKKV Hóc Môn kích hoạt quy trình báo động đỏ liên viện, Bệnh viện Nhân Dân 115 đã  lập tức cử êkíp bác sĩ khẩn cấp đến Hóc Môn để phẫu thuật cứu bệnh nhân.

Ảnh minh họa

Trước đó, vào khoảng 3 giờ sáng ngày nhập viện, anh N.T.G (24 tuổi) trên đường đi sinh nhật về bị nhóm thanh niên đâm vào ngực, không rõ hung khí. Anh G. bị chảy máu nhiều, khó thở, và được đưa vào Bệnh viện ĐKKV Hóc Môn. Các bác sĩ của bệnh viện sau khi thăm khám xác định đây là một trường hợp cấp cứu nguy kịch, và lập tức kích hoạt quy trình báo động đỏ liên viện với Bệnh viện Nhân Dân 115. Bệnh viện Nhân Dân 115 ngay  lập tức cử êkíp bác sĩ khẩn cấp đến Hóc Môn để phẫu thuật cứu bệnh nhân.

Các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân bị sốc,  mất máu, huyết áp chỉ còn  80/50 mmHg, da xanh, vết thương 2cm trước ngực trái, đang chảy máu. Bệnh nhân mất một lượng máu lớn, ước tính khoảng 1000 ml và có tràn khí dưới da vùng ngực trái.

Trên siêu âm tim, các bác sĩ cho biết, bệnh nhân có tràn dịch màng ngoài tim, dịch màng phổi trái lượng vừa. Xquang tim phổi thẳng thấy có mờ đáy phổi trái.

BS.CK2 Dương Văn Mười Một - Phó khoa Phẫu thuật tim - Lồng ngực mạch máu, BV Nhân dân 115 cho biết, bệnh nhân được chẩn đoán bị vết thương trên ngực gây  thủng thất phải, tràn máu màng tim, tràn máu màng phổi trái.

BS Một cho hay, các bác sĩ đã phẫu thuật khẩn cấp khâu vết thương thủng thất phải, đặt dẫn lưu màng phổi trái song song với hồi sức cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục tốt, trên siêu âm tim hôm 8/11 cho thấy kết quả khả quan. Đến thời điểm này, bệnh nhân tỉnh, sinh hiệu ổn, vết thương khô, vận động bình thường, dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện vào tuần sau.

Hải Yến

Tin liên quan
Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim
SKĐS - 2 giờ sáng ngày 16/4/2018, khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận một bệnh nhân nam, sinh năm 1969, ở Hậu Giang trong tình trạng có vết thương ở ngực phải.
Bảo vệ bệnh viện bị đâm thủng tim, phổi
SKĐS - Sáng 30/6/2017, đã xảy ra vụ xô xát tại Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An khiến 1 bảo vệ bị đâm thủng tim, phổi. Theo nhân chứng tại hiện trường cho biết, khi đó vào khoảng 7h45, tại bãi gửi xe của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã xảy ra lời qua tiếng lại giữa người nhà bệnh nhân và nhân viên bảo vệ.
Báo động đỏ liên viện “công – tư” cứu sống bệnh nhân bị đâm xuyên ngực thủng tim phổi
SKĐS - Vết thương thủng tim đã được các BS trực phẫu thuật thành công Ngày 5/5/2017 vừa qua, BV. Hóc Môn tiếp nhận một bệnh nhân bị đâm trong tình trạng nguy kịch
Cứu sống bé 5 tuổi bị cọc nhọn đâm xuyên thủng tim, phổi
SKĐS - Hai bệnh viện Thống nhất và Nhi đồng 1 (TP.HCM) phối hợp kịp thời cứu sống bé 5 tuổi trong tình trạng nguy kịch do bị cọc nhọn đâm xuyên thủng tim, phổi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm