DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dị sản nang là gì?
09:28 21/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 45 tuổi, đang ở giai đoạn tiền mãn kinh. Khoảng 3 tháng gần đây ở cả hai bên ngực tôi xuất hiện một nang mềm, không đau.

Tôi 45 tuổi, đang ở giai đoạn tiền mãn kinh. Khoảng 3 tháng gần đây ở cả hai bên ngực tôi xuất hiện một nang mềm, không đau. Tôi đi khám bệnh, bác sĩ nói bị dị sản nang. Xin bác sĩ giải thích rõ hơn giúp tôi về căn bệnh này.

Dương Thanh Hoa (Nghệ An)

Dị sản sợi - nang, bệnh Reclus, dị sản nang - hay dân gian vẫn gọi bệnh “cục hạch” là bệnh u nang lành tính mà phụ nữ trung niên rất dễ mắc. Các cục hạch (nang) chứa đầy dịch này thực chất là một hốc do một đoạn của ống dẫn sữa nở ra. Số lượng nang này nhiều hay ít tùy người và tùy lúc. Thường thì kích thước lớn nhỏ không đều, đường kính từ vài mm đến vài cm hoặc to hơn. Các nang này không đau và rất khó phát hiện. Chỉ có các nang chứa nhiều dịch, to đến một mức nào đó, hoặc nằm sát dưới da thì mới sờ thấy. Phần lớn người bệnh tự phát hiện thấy khi nằm sấp đè lên ngực hay chà xát trong lúc tắm, vì những lúc đó nang vú căng lên. Tuy một số trường hợp các nang này sẽ biến mất khi mãn kinh hoàn toàn, nhưng nếu nghi là bị nang tuyến vú, chị em nên đi khám sớm. Nếu đúng là bị dị sản nang, bác sĩ sẽ dùng kim chọc rút dịch. Khi rút dịch, nang sẽ xẹp đi và hiếm khi tái phát. Nhưng nhiều trường hợp sẽ mọc nang mới ở chỗ khác trong vú hoặc ở bên kia vú.

BS. Trần Phương Thu

Tin liên quan
Di sản nâng tầm du lịch
SKĐS - Trong nhiều năm qua và hiện tại, TP. Hà Nội đặc biệt chú trọng đến việc giới thiệu và tổ chức các chương trình khám phá tại các khu di sản, di tích, làng nghề thủ công mỹ nghệ...để quảng bá hình ảnh. Nhưng ở góc độ khác, cách làm này đã giúp Hà Nội thu hút được du khách trong và ngoài nước, qua đó góp phần phát triển du lịch địa phương.
Dị sản nang - u nang lành tính tuyến vú
SKĐS - Khoảng 3 tháng gần đây ở cả hai bên ngực tôi xuất hiện một nang mềm, không đau. Tôi đi khám bệnh, bác sĩ nói bị dị sản nang.
Dị sản nang
Tôi 45 tuổi, đang ở giai đoạn tiền mãn kinh. Khoảng 3 tháng gần đây ở cả hai bên ngực tôi xuất hiện một nang mềm, không đau. Tôi đi khám bệnh, bác sĩ nói bị dị sản nang. Xin bác sĩ giải thích rõ hơn về căn bệnh này.
Dị sản nang
Dị sản sợi - nang, bệnh Reclus, dị sản nang dân gian vẫn gọi bệnh “cục hạch”, là bệnh u nang lành tính mà phụ nữ trung niên rất dễ mắc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm