DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đi du lịch tại TP Vũng Tàu, 30 người bị ngộ độc thực phẩm
09:41 19/05/2014 GMT+7
Trưa 18-5, hơn 30 công nhân của Công ty cổ phần Savimex đóng tại phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM đang nghỉ dưỡng, du lịch tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu) do bị ngộ độc thực phẩm.

Trưa 18-5, hơn 30 công nhân của Công ty cổ phần Savimex đóng tại phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM đang nghỉ dưỡng, du lịch tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu) do bị ngộ độc thực phẩm.

Công nhân công ty Savimex ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch.

Công nhân công ty Savimex ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch.

Những công nhân trên nhập viện trong tình trạng nôn, đau bụng, hoa mắt, chóng mặt và mệt mỏi. Qua thăm khám, các bác sĩ bệnh viện Lê Lợi xác định các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm

Bác sĩ Trần Thiện Trường, Phó Trưởng Phòng khám cấp cứu Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu, cho biết: khoảng 11 giờ ngày 18-5 có hơn 10 bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu (là các công nhân của Công ty cổ phần Savimex), với triệu chứng chủ yếu là đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa. Sau đó bệnh viện tiếp nhận thêm bệnh nhân cùng công ty trên vào cấp cứu với các triệu chứng tương tự. Các bác sĩ đã cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau, chống nôn và chống tiêu chảy.

Những người bị ngộ độc cho biết: tối 17-5, sau khi ăn tối ở nhà hàng Hải Anh (trú tại đường 30/4, TP Vũng Tàu), gồm gỏi ngó sen, lẩu, cá hấp nguyên con, một số người bắt đầu có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn. Đến sáng 18-5, sau khi ăn sáng ở các nhà hàng Newway (khách sạn Medicoast), nhiều người cũng có triệu chứng như trên. Hầu hết các bệnh nhân đều nghi ngộ độc là do ăn gỏi ngó sen vì khi ăn món này nhiều người thấy bị nhũn và khá chua.

Chiều 18-5, do được cấp cứu kịp thời nên sức khỏe của các công nhân Công ty cổ phần Savimex đã dần ổn định. Hiện một số bệnh nhân bị ngộ độc nhẹ đã bình phục và xuất viện, một số ca nặng đang được các bác sĩ theo dõi.

 

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
Đã có kết luận xét nghiệm sinh hóa vụ ngộ độc tại Thanh Hóa
SKĐS - Đã có kết luận sơ bộ xét nghiệm sinh hóa mẫu nước uống và chất nôn khiến hơn 700 công nhân công ty Hung Fu, Thanh Hóa bị ngộ độc
Huy động hơn 300 cán bộ, y bác sỹ điều trị cho công nhân bị ngộ độc
Liên quan đến việc hàng trăm công nhân Công ty giày HongFu có biểu hiện ngộ độc nước uống được chuyển đi cấp cứu. Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã huy động hơn 300 cán bộ, y bác sỹ tập trung điều trị cho các bệnh nhân trong điều kiện tốt nhất có thể.
Nghi ngộ độc thực phẩm, hàng trăm công nhân nhập viện
SKĐS - Với các biểu hiện ngộ độc như nôn ói, ngất, đau bụng quằn quại… hàng trăm công nhân đã phải nhập viện gấp.
Gia tăng ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Theo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế , từ đầu năm đến nay, tình hình ngộ độc thực phẩm, bệnh lây truyền qua thực phẩm đang diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng.
4 tháng đầu năm: 1.200 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Theo Tổng Cục thống kê, trong tháng 4, cả nước đã xảy ra 9 vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng làm 542 người bị ngộ độc, trong đó 2 trường hợp tử vong.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm