DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Di chuyển công nhân Công ty Poyun đến địa điểm cách ly mới ra sao?
Anh Văn (từ Hải Dương) - 19:46 17/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và tỉnh Hải Dương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Chí Linh đã huy đổng tổng lực hệ thống chính trị trên địa bàn, chưa hết 24 giờ đã hoàn thành di chuyển 1.625 công nhân của Công ty Poyun đang ở các các điểm cách ly tập trung đến 9 địa điểm mới.

    Lãnh đạo tỉnh Hải Dương và TP Chí Linh động viên cán bộ làm nhiệm vụ ứng trực tại khu cách ly

Nguyên nhân của chuyển 1.625 công nhân Công ty Pouyon đến các địa điểm cách ly tập trung mới là có sự khuyến cáo từ các chuyên gia của Bộ Y tế về việc ô nhiễm môi trường, không khí tại các địa điểm cách ly tập trung có công nhân.

Giáo viên Trường THCS Phả Lại dọn phòng học, làm vệ sinh đón người cách ly 

Trước đó, từ khi TP Chí Linh xác định được “ổ dịch” COVID-19 xuất phát từ Công ty Pouyon, đã ngay lập tức “khóa chặt” khoanh vùng điểm nóng này.

Toàn bộ công nhân của Công ty Pouyon được yêu cầu đi cách ly tập trung và thực hiện xét nghiệm. Qúa trình xét nghiệm đã ghi nhận 300 ca dương tính từ công ty này.

Bí thư Thành ủy TP Chí Linh Hoàng Quốc Thưởng kiểm tra điểm cách ly tập trung do lực lượng quân đội phụ trách

Ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND TP Chí Linh, Hải Dương nói, để khẩn cấp thực hiện chuyển công nhân đến địa điểm cách ly mới với yêu cầu nhanh nhất đối với chính quyền tương đương cấp huyện là một thách thức không nhỏ đối với chúng tôi.

Trong thời gian rất ngắn, TP Chí Linh cùng với các chuyên gia của Bộ Y tế đang cắm chốt tại thành phố đã rà soát, đánh giá và phân loại đối với công nhân của Công ty Pouyon đang cách ly tập trung.

Ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND TP Chí Linh: Chúng tôi đã huy động hơn 1.200 cán bộ, viên chức, giáo viên...phục vụ điểm cách ly

1.625 công nhân được chia thành 3 loại: người nguy cơ thấp là công nhân từ khi thực hiện cách ly tập trung có xét nghiệm âm tính.

Công nhân có nguy cơ, đã cùng chung phòng với bệnh nhân COVID-19, tuy nhiên xét nghiệm lần 2, lần 3 cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Công nhân có nguy cơ cao là những người mới tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19.

Đại úy Nguyễn Mạnh Đức, thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương, người được giao phụ trách khu cách ly Trường THCS Phả Lại cho biết, tại điểm cách ly này đang quản lý 122 công nhân thuộc Công ty Pouyon. Số công nhân này đã được xét nghiệm lần thứ 5 và đã có kết quả âm tính.

Quân khu 3 điều động lực lượng hóa học làm sạch môi trường khu cách ly tập trung

Thực hiện nhiệm vụ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh giao, lực lượng quân đội đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền TP Chí Linh quản lý công dân ở khu cách ly. Mỗi chiến sĩ được giao giám sát từng tầng có nhiệm vụ đi giám sát, nhắc nhở công dân thực hiện đúng quy định tại khu cách ly. Giữ khoảng cách; Không tụ tập; khẩu trang đúng quy định…Tại mỗi phòng trong khu cách ly đều có bố trí 1 xô nước sạch và 1 xô nước khử khuẩn để công dân tự bảo vệ sức khỏe ngay ở trong phòng.

Ghi nhận của PV Báo Sức khỏe và Đời sống tại các điểm cách ly của TP Chí Linh hiện nay, đều có lực lượng quân đội, công an cùng với cán bộ, viên chức, giáo viên, người dân…tham gia ứng trực tại điểm cách ly.

Người dân đã yên tâm thực hiện cách ly tập trung

Nề nếp, kỷ luật, tại các điểm cách ly được thực hiện rất tốt.

Đại úy Vũ Duy Thông, phụ trách điểm cách ly Trường THPT Phả Lại, nói: Thực hiện nghiêm quy định giãn, cách, đeo khẩu trang.

Mỗi sáng và chiều cán bộ y tế, quân đội đến từng phòng đo thân nhiệt, nhắc nhở, giám sát công dân tuân thủ nghiêm kỷ luật.

Chiều 14 giờ hàng ngày, thực hiện phun sát khuẩn toàn bộ hành lang, khu vệ sinh, nhà tắm của người dân.

Nói về những khó khăn trong thực hiện khối lượng công việc khổng lồ để di chuyển công nhân đến khu cách ly mới, ông Nguyễn Văn Kiên, bổ sung: TP Chí Linh đã huy động tổng lực cả con người và phương tiện hiện có trên địa bàn, để vận chuyển người dân đến địa điểm mới an toàn.

“ Tâm lý công nhân ban đầu rất e ngại phải di chuyển. Vì họ đến nơi mới, người cùng phòng cũng khác nên cán bộ thành phố phải vừa vận động, vừa thuyết phục để họ ủng hộ”, ông Kiên kể.

Hiện nay, TP Chí Linh đã huy động 1.322 cán bộ, viên chức, giáo viên, các lực lượng của thành phố tham gia phục vụ 28 điểm cách ly với số công dân đang cách ly 3.097 người.

Anh Văn (từ Hải Dương)

Tin liên quan
Chuyện chưa kể ở Chí Linh
SKĐS - TP Chí Linh đã huy động tổng lực các lực lượng tham gia vào xây dựng các khu cách ly bao gồm quân đội, công an, y tế… Nếu không có sự vào cuộc thần tốc của cả hệ thống chính trị sẽ không có được 30 khu cách ly như hiện nay với sức chứa lên đến hơn 7.000 người. Ngoài ra còn hàng trăn người thuộc nhiều bộ phận liên quan chăm sóc sức khỏe, phục vụ cơm, nước, cho các lực lượng tham gia “chiến dịch” mà Chí Linh chưa một lần thử sức này.
Chí Linh, Hải Dương thay đổi "chiến thuật" xét nghiệm
SKĐS - Tin từ UBND TP Chí Linh cho biết, từ ngày mai 14/2/2021 (ngày 3 Tết Tân Sửu), huyện Chí Linh sẽ thay đổi "chiến thuật" xét nghiệm.
"Cơm nóng, canh ngọt" để dân yên tâm trong khu cách ly
SKĐS - Người dân và cán bộ làm nhiệm vụ tại các khu cách ly được cung cấp đầy đủ thực phẩm và nhu yếu phẩm an toàn hàng ngày.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
885
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương +6 701
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1