DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đi bộ trong không gian xanh tốt cho người già
BS P.Liên - 06:45 07/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu cho thấy đi bộ trong không gian xanh mang lại cho người già cảm giác vui vẻ, gắn kết.

Chris Neal nghiên cứu sinh tại Đại học York cho biết, không gian xanh trong thành phố đóng vài trò quan trọng giúp tạo môi trường hỗ trợ người già giảm căng thẳng.

Được đăng trên tạp chí International Journal of Environmental Research and Public Health, nghiên cứu này đã xem xét 8 tình nguyện viên độ tuổi từ 65 trở lên và được đeo tai nghe điện não di động để ghi lại hoạt động của não khi đi bộ ở những khu vực đông đúc và dưới không gian xanh trong thành phố.

Đi bộ trong không gian xanh tốt cho người già

Kết quả cho thấy, dạo bộ trong không gian xanh mang lại những tác động có lợi. Neale cho biết: “Không gian xanh rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Duy trì khả năng tiếp cận không gian xanh có thể là một lựa chọn chi phí thấp giúp cải thiện sức khỏe tâm thần cho người lớn tuổi”. Nhóm nghiên cứu cho rằng, kết quả này có ý nghĩa quan trọng đối với các kiến trúc sư, nhà lập kế hoạch và chuyên gia y tế khi mà thế giới đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số.

BS P.Liên

(Theo boldsky)

Tin liên quan
Đi bộ và chạy trên máy tốt hay tập ngoài trời tốt hơn?
SKĐS - Từ trước đến nay hầu hết chúng ta đều đi bộ hay chạy ngoài trời, nhưng hiện nay, nhiều người đã tập trên máy. Câu hỏi đặt ra là tập trên máy tốt hay tập ngoài trời tốt hơn?
Đi bộ thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe não
SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng ngoài việc đem lại lợi ích cho tim và cơ, đi bộ thường xuyên cũng góp phần duy trì sức khỏe não bộ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm