Đi bộ nhanh giúp phòng ngừa bệnh tim

11-01-2017 3:35 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Chỉ trong 10 tuần, nồng độ cholesterol, huyết áp và cân nặng của những phụ nữ tham gia nghiên cứu đã được cải thiện.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy, đi bộ nhanh có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim.

Giáo sư Pamela Stewart Fahs thuộc Trường Điều dưỡng Decker, Đại học Binghamton nói: “Chúng tôi biết rằng đi bộ là một hình thức tập thể dục tuyệt vời, tuy nhiên nghiên cứu này xem xét hiệu quả của chương trình đi bộ trong việc thay đổi các chỉ dấu sinh học như cholesterol, cân nặng và huyết áp”.

Trong nghiên cứu này, nhóm của Fahs đã theo dõi 70 phụ nữ ở một khu vực nông thôn tại Mỹ. Những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu phải đi bộ nhanh ít nhất 150 phút/tuần trong 10 tuần. Độ tuổi trung bình của những phụ nữ này là 55, từ 29 đến 79 tuổi.

Tại thời điểm bắt đầu, nhóm nghiên cứu đã tính toán nguy cơ đau tim của những phụ nữ này trong vòng 10 năm tiếp theo. Sau 5 tuần, những người tham gia được khuyến khích để tăng tốc độ đi.

Sau khi kết thúc 10 tuần, nhóm nghiên cứu kiểm tra cân nặng, huyết áp và nồng độ cholesterol của những người tham gia. Theo báo cáo, tất cả các yếu tố này đều được cải thiện, điều này cho thấy đi bộ có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim trong thời gian ngắn.

“Tôi tin rằng cần đánh giá những thách thức đặt ra trong một chương trình để xem liệu chúng có giúp khích lệ mọi người tham gia lâu hơn và mang lại những kết quả thành công hơn không. Và cũng cần nghiên cứu thêm để tìm ra cách tốt nhất giúp những phụ nữ nông thôn tham gia hoạt động tập luyện có ý nghĩa trong thời gian dài hơn”, giáo sư Fahs cho biết trong một thông cáo báo chí của trường.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Creative Nursing.


BS P.Liên
Ý kiến của bạn