Đi bộ hàng ngày làm giảm nguy cơ ung thư vú

17-08-2014 9:52 AM | Y học 360

SKĐS - Đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp phụ nữ lớn tuổi (>50 tuổi) giảm nguy cơ mắc ung thư vú đến 10%.

Mới đây, một nhóm nghiên cứu người Pháp đã chỉ ra rằng việc đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp phụ nữ lớn tuổi (>50 tuổi) giảm nguy cơ mắc ung thư vú đến 10%.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ các bảng câu hỏi hoàn thành bởi 59.308 phụ nữ mãn kinh ghi danh tại Pháp trong một cuộc điều tra về ung thư và dinh dưỡng được thực hiện trên toàn châu Âu. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu chuyển đổi tổng số thời gian vận động giải trí được thực hiện bởi những người phụ nữ vào một phép đo được gọi là số giờ thực hiện nhiệm vụ trao đổi chất (MET-h). Phụ nữ sau mãn kinh trong 4 năm trước đó đã thực hiện 12 MET-h hoặc nhiều hơn mỗi tuần có nguy cơ ung thư vú giảm 10% so với những phụ nữ ít hoạt động hơn.

Các tác dụng giảm thiểu rủi ro mắc ung thư vú của 12 MET-h hoặc nhiều hơn mỗi tuần là độc lập với chỉ số khối lượng cơ thể, việc tăng cân và vòng eo.

Agnes Fournier - Trưởng nhóm nghiên cứu, giải thích: “Chúng tôi thấy rằng hoạt động thể chất giải trí - thậm chí cường độ khiêm tốn - có tác động nhanh chóng với nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên, nguy cơ mắc ung thư vú tăng trở lại khi hoạt động thể chất dừng lại”.

Minh Huệ (Theo Medical NT, 8/2014)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH