DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Dexamethasone có thể làm giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân COVID-19 nặng
Bích Ngọc - 09:18 17/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các nhà nghiên cứu ở Anh, dexamethasone là một thuốc steroid sẵn có, rẻ tiền có thể làm giảm 1/3 nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 bị bệnh nặng.

Các nhà điều tra đã so sánh hơn 2.100 bệnh nhân nhập viện đã nhận được thuốc uống hoặc tiêm tĩnh mạch với hơn 4.300 bệnh nhân nhập viện được chăm sóc thông thường. Sau 28 ngày, loại thuốc này đã giảm 35% tử vong ở những bệnh nhân sử dụng máy thở và 20% ở những người bệnh chỉ cần bổ sung oxy, nhưng loại thuốc này dường như không giúp những bệnh nhân mắc bệnh ít nghiêm trọng hơn.

Đây là một kết quả cực kỳ đáng hoan nghênh. Lợi ích sống còn là rõ ràng và lớn ở những bệnh nhân cần điều trị oxy, vì vậy dexamethasone nên trở thành tiêu chuẩn chăm sóc ở những bệnh nhân này. Dexamethasone không tốn kém, lại có sẵn, có thể được sử dụng ngay lập tức để cứu sống người bệnh trên toàn thế giới. Trưởng nhóm nghiên cứu Peter Horby, MBBS, Đại học Oxford, Vương quốc Anh cho biết.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, không nên sử dụng steroid trong giai đoạn đầu của COVID-19 vì chúng có thể kéo dài thời gian bệnh nhân cần loại bỏ virus.

Bích Ngọc

(Theo Drug 6/2020)

Tin liên quan
Khuyến cáo sử dụng corticoid tại chỗ điều trị viêm thực quản tăng bạch cầu ái toan
SKĐS - Một hướng dẫn mới đã đưa ra khuyến cáo về việc sử dụng corticoid tại chỗ như là phương pháp điều trị đầu tay cho viêm thực quản tăng bạch cầu ái toan, cũng như khuyến cáo lợi ích của việc tránh tiếp xúc với thức ăn, nong thực quản và sử dụng các thuốc ức chế bơm proton.
Thuốc bôi có corticoid: Không lành như bạn nghĩ
SKĐS - Nhóm corticoid là thuốc được dùng phổ biến điều trị bệnh ngoài da. Đây là các thuốc hay bị người dân lạm dụng...
Nga thử nghiệm thuốc trị COVID-19
SKĐS - Cơ quan y tế và sinh học liên bang Nga (FMBA) đã giới thiệu một loại thuốc để điều trị coronavirus dựa trên mefloquine - một thuốc chống sốt rét. Các nhà khoa học đã xây dựng một chế độ điều trị có tính đến kinh nghiệm của Trung Quốc và Pháp.
Thuốc trị COVID-19: Thận trọng với những tin đồn
SKĐS - Giữa tâm điểm dịch bệnh viêm phổi cấp (COVID-19), nhiều thông tin về các loại thuốc giúp phòng ngừa, thậm chí chữa khỏi bệnh xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm