DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đẹp nhờ 4 động tác đơn giản với ghế
14:57 24/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Không cần đến phòng tập thể dục, bạn vẫn có thể sở hữu một cơ thể khỏe đẹp nếu ở nhà bạn vừa xem một bộ phim yêu thích vừa tập 4 động tác đơn giản với 1 chiếc ghế!

Động tác 1: Đứng một chân

Động tác này giúp săn chắc cơ hông, rất tốt cho vùng xương chậu, gân và mông.

 

 

Đứng cách mặt ghế 1m, quay lưng lại. Gác chân trái lên ghế và hạ dần trọng tâm cơ thể xuống ngang với mặt ghế.

Giữ đầu gối thẳng đứng với vị trí mắt cá chân, không để vị trí đầu gối vượt quá ngón chân.

Từ từ căng người ra sau, uốn cong đầu gối về phía sàn nhà, nhớ đảm bảo bạn đứng cách xa ghế một khoảng đủ đến hai đầu gối tạo thành góc 90 độ.

 

 

Hãy ấn gót chân vào sàn nhà khi bạn về lại tư thế ban đầu.

Lặp lại động tác 20 lần rồi đổi chân.

Động tác 2: Ngồi xổm

Động tác này giúp săn chắc cơ hông, rất tốt cho vùng xương chậu, gân, mông và lưng.

 

 

Bạn hãy đứng trước chiếc ghế, hai chân dang rộng bằng vai, các ngón chân bật nhích lên. Hai tay đưa thẳng về phía trước để giữ thăng bằng. Giữ lưng thẳng, vai hơi ngả về phía sau, bụng hóp lại, từ từ hạ mông xuống.

 


Khi mông bạn hạ đến vị trí ghế, hãy để mông chạm vào mép ghế, tạo thành với đầu gối một góc 90 độ. Nếu chiếc ghế của bạn quá thấp, hãy kê một chiếc gối để đủ độ cao.

Từ từ dùng gót chân cơ thể lên trong khi vẫn giữ vị trí mông, lưng và vai thật thẳng. Lặp lại động tác 20 lần.

Động tác 3: Bước tới

Hãy chọn một chiếc ghế thật chắc, đứng trước ghế, giữ cơ thể thẳng, bước lên, đặt chân phải lên mặt ghế tạo thành góc 90 độ.

 


Từ từ bước chân trái lên và đứng thẳng trên ghế, chú ý là luôn giữ lưng và tay thẳng, chỉ dùng lực của mông và chân để bước lên. Bước xuống trở lại một cách cẩn thận.

 

 

Hãy đổi chân liên tục và lặp lại động tác 40 lần.

Động tác 4: Nâng một chân

Động tác này rất tốt cho vùng xương chậu, gân và xương.

 

 

Nằm ngửa trên sàn nhà, mông sát chân ghế và gác một chân lên mặt ghế còn một chân giơ thẳng lên. Hai tay duỗi thẳng hai bên, lòng bàn tay áp sát vào sàn nhà. Giữ hông thẳng, sử dụng lực của chân từ từ nâng người lên khỏi sàn.

 


Sau đó từ từ hạ người xuống và ngừng lại ngay trước khi hông chạm sàn nhà. Lặp lại động tác này 20 lần rồi đổi chân và làm tiếp 20 lần nữa.

Lam Giang (Theo The Biggest Loser)

Tin liên quan
Thể dục với ghế xoay
SKĐS - Phần lớn thời gian ở công sở của chúng ta là ngồi làm việc. Vì vậy, trong những giờ giải lao bạn nên tập một vài động tác thể dục với ghế xoay giúp bạn thư giãn gân cốt và thoải mái hơn.
4 công thức đơn giản làm đẹp da với dưa chuột
SKĐS - Không chỉ là một loại quả tốt cho sức khỏe, từ lâu người ta đã biết đến dưa leo (dưa chuột) như một sản phẩm làm đẹp cho chị em.
3 bài tập đơn giản ngừa đau lưng
SKĐS - Tập các bài tập giãn cơ thường xuyên chính là một cách hiệu quả giúp bảo vệ lưng của bạn bằng cách làm tăng sự dẻo dai và giảm nguy cơ chấn thương cũng như các chứng bệnh đau lưng thường gặp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm