DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đeo kính giảm rủi ro với COVID-19
Hương Thảo - 10:00 25/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Ấn Độ về tác dụng bảo vệ của việc đeo kính đối với COVID-19. Theo đó, những người đeo kính sẽ được bảo vệ tốt hơn với SARS-CoV-2.

Bằng cách theo dõi các bệnh nhân bị COVID-19 nhập viện tại một bệnh viện ở miền bắc Ấn Độ, các tác giả nghiên cứu đã quan tâm đến vai trò bảo vệ của kính chống lại virus. Sau một nghiên cứu dịch tễ học, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong số 304 bệnh nhân nhập viện, chỉ có 58 bệnh nhân (khoảng 19%) đeo kính ít nhất 8 giờ mỗi ngày. Nói cách khác, nguy cơ mắc SARS-CoV-2 đối với những người đeo kính thấp hơn từ 2 đến 3 lần so với những người khác.

Đeo kính giúp làm giảm nguy cơ COVID-19Đeo kính giúp làm giảm nguy cơ mắc COVID-19.

Các tác giả nghiên cứu cho biết: "Tuyến lệ có thể là đường lây truyền virus từ túi kết mạc đến vòm họng. Chạm hoặc dụi mắt bằng tay bị nhiễm khuẩn là một con đường lây nhiễm quan trọng". Một yếu tố lây nhiễm dường như không tác động đến những người đeo kính thường xuyên vì có một chướng ngại vật ngăn họ đưa tay lên mắt.

Để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh, điều quan trọng cần nhớ là bạn nên rửa tay bằng xà phòng hoặc dùng nước sát khuẩn tay nhiều lần trong ngày và tránh để tay lên mặt, đặc biệt đối với đôi mắt.

 

 

 

 

 

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 02/2021)

Tin liên quan
Có nên đeo kính áp tròng trong mùa dịch COVID-19?
SKĐS - Để an toàn, Chuyên gia Nhãn khoa của AAO khuyên, không nên đeo kính áp tròng trong thời gian dich COVID-19 mà thay vào kính gọng.
Đeo kính cũng giúp phòng ngừa COVID-19
SKĐS - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới thực hiện một nghiên cứu tìm hiểu xem mối liên quan giữa việc đeo kính thường xuyên và khả năng nhiễm COVID-19 và đi đến kết luận đeo kính có thể làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Việt Nam sẽ có 90 triệu liều vắc xin COVID-19 trong năm 2021
SKĐS - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng ngày 24/2, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021 Bộ Y tế đảm bảo sẽ cung cấp 90 triệu liều vắc xin
13 địa phương có ca bệnh COVID-19 gộp chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3 và 4 vào 1 lần
SKĐS - Để đảm bảo quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN được đầy đủ, kịp thời và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, BHXH Việt Nam đã yêu cầu BHXH 13 địa phương có ca bệnh COVID-19 chi trả lương hưu, trợ cấp tháng 3 và 4/2021 vào cùng một kỳ chi trả
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm