DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đeo khẩu trang nơi công cộng, vắng bóng người xử phạt
Việt Anh - 07:56 18/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 17/11, sau 3 ngày (từ 15/11), khi Nghị định số 117/2020 bắt đầu có hiêu lực, mức phạt cho hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng tăng gấp 10 lần so với trước, lên đến 1 - 3 triệu đồng nhưng vẫn không ít người dân lơ là, chủ quan, không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng cách.

Ghi nhận thực tế ngày 17/11 cho thấy, dù các đơn vị chức năng đã tăng cường các biện pháp nhắc nhở, cảnh báo, tuy nhiên, tại một số nơi bắt buộc đeo khẩu trang, người dân vẫn chưa tuân thủ quy định.

Tại khuôn viên một số bệnh viện (BV) như BV Bạch Mai, BV Da liễu Trung ương, đa phần người dân đều chấp hành qui định đeo khẩu trang nhưng vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan, lơ là không đeo khẩu trang, hoặc có đeo nhưng không đúng cách (có đeo nhưng kéo khẩu trang xuống cằm). Không khó bắt gặp những hành vi thiếu ý thức này của người dân vẫn vô tư diễn ra tại các hàng ghế đá, phòng chờ và lối đi trong khuôn viên của các BV.

Cụ thể, theo quan sát, không ít người có hành vi đối phó hoặc cố tình “phớt lờ” qui định đeo khẩu trang, nhiều người khi ở cổng BV có lực lượng chức năng nhắc nhở thì có đeo khẩu trang nhưng khi vào trong khuôn viên BV lại kéo xuống cằm hay tháo khẩu trang ra đút túi. Cũng có người, dưới sân “quên” chỉ khi đi đến các khoa, phòng mới chủ động móc túi lấy khẩu trang…

Không chỉ tại các BV mà tình trạng tương tự cũng diễn ra tại bên xe Mỹ Đình, đặc biệt phía bên trong bến. Không ít người vẫn “phớt lờ” các qui định của bến bãi, thậm chí nhiều người không đeo, hoặc kéo khẩu trang xuống cằm vô tư tụ tập để tám chuyện… và cũng không thấy lực lượng chức năng có mặt để tiến hành lập biên bản, xử phạt.

Dưới đây là một số hình ảnh

Rất nhiều người ngồi trong phòng chờ không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng cách tại BV Da Liễu TW.

Hình ảnh đeo khẩu trang không đúng cách tại khuôn viên BV Da Liễu Trung ương

Người dân không đeo khẩu trang trong khuôn viên BV Da Liễu Trung ương.

Người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Ngồi trong phòng chờ cũng không đeo khẩu trang. Chụp tại Bến xe Mỹ Đình.

Đeo khẩu trang nhưng lại kéo xuống cằm tại Bến xe Mỹ Đình.

Nhiều người không đeo khẩu trang tụ tập... tám chuyện. Tại Bến xe Mỹ Đình.

Việt Anh

Tin liên quan
Quảng Ninh: Xử phạt 58 người không đeo khẩu trang nơi công cộng
SKĐS - Công an tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính 58 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, phạt 11,45 triệu đồng.
TP.HCM: Không đeo khẩu trang sẽ “vỡ trận”
SKĐS - Đó là nhấn mạnh của Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp giao ban với các sở ngành, quận, huyện trên địa bàn TP.HCM về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, chiều tối ngày 3/8.
Khánh Hòa: Vẫn tụ tập đông người, không đeo khẩu trang
SKĐS - Khánh Hòa là tỉnh trọng điểm du lịch biển của miền Trung, mỗi ngày thu hút lượng khách lớn từ khắp nơi trong nước lẫn quốc tế đổ về. Đã từng có người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và nhiều người nhiễm khi nhập cảnh đang được cách ly, điều trị nhưng ý thức chủ động phòng ngừa, trong đó có việc đeo khẩu trang khi đến những khu vực đông người vẫn chưa được trú trọng, tiềm ẩn nguy cơ khó lường.
Hà Nội: Cơ quan báo chí phản ánh vi phạm để phạt "nguội" việc không đeo khẩu trang
SKĐS - Trước việc nhiều người dân chủ quan, không thực hiện đeo khẩu trang lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đề xuất mời các cơ quan báo chí vào cuộc phản ánh để làm căn cứ phạt "nguội" nhằm tăng tính răn đe...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm