Đến Quảng Ninh thực tập, nam sinh viên trường y Hải Phòng cứu người đuối nước dưới lòng hồ

23-05-2023 11:30 AM | Xã hội

SKĐS - Ma Văn Đa, sinh viên Trường Đại học Y dược Hải Phòng cùng nhóm bạn phát hiện 2 người dân có biểu hiện đuối nước dưới lòng hồ nên lập tức lao xuống hồ cứu vớt.

Xác nhận sự việc với PV, đại diện Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, mới đây một nam sinh của Trường Đại học Y dược Hải Phòng đang thực tập tại đơn vị đã có hành động dũng cảm khi lao xuống hồ cứu người dân bị đuối nước.

Đến Quảng Ninh thực tập, nam sinh viên trường Y Hải Phòng cứu người đuối nước dưới lòng hồ - Ảnh 1.

Sinh viên Ma Văn Đa - Trường Đại học Y dược Hải Phòng trong buổi lễ khen thưởng.

Thông tin ban đầu được biết, vào khoảng 15h30 chiều 20/5, sinh viên Ma Văn Đa cùng các bạn là sinh viên lớp K39D, trường Đại học Y dược Hải Phòng, hiện đang thực tập tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh có lên hồ Yên Lập (phường Đại Yên, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) để hóng mát.

Đến khoảng 16h30 phút cùng ngày, nam sinh cùng nhóm bạn phát hiện 2 người phía bên kia hồ xuống bơi và có biểu hiện đuối nước. Ngay lập tức, nhóm của Đa đã nhanh chóng chia nhau tìm cách cứu người.

Riêng sinh viên Ma Văn Đa đã lao xuống nước và cứu được một người; sau đó tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng cùng mọi người tổ chức tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Trước hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước, UBND phường Đại Yên và Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức khen thưởng, tặng giấy khen tuyên dương sinh viên Ma Văn Đa.

Đến Quảng Ninh thực tập, nam sinh viên trường Y Hải Phòng cứu người đuối nước dưới lòng hồ - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND phường Đại Yên tặng Giấy khen cho nam sinh viên trước hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Đến Quảng Ninh thực tập, nam sinh viên trường Y Hải Phòng cứu người đuối nước dưới lòng hồ - Ảnh 3.

Đại diện Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh khen thưởng cho sinh viên Ma Văn Đa.

Hành động dũng cảm, không sợ hiểm nguy để cứu người dân bị đuối nước của sinh viên Ma Văn Đa và các bạn không chỉ thể hiện tinh thần, trách nhiệm của công dân mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về thầy người thầy thuốc trong tương lai.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Sau 1 tháng bị chó nhà cắn, bé gái lên cơn sốt, co giật rồi tử vong

Đức Tùy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH