DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đến năm 2025, 100% dân cư được cấp nước sạch
PV - 14:22 12/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chương trình Quốc gia bảo đảm cấp nước an toàn 2016 - 2025 với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ dân cư được cấp nước sạch, hợp vệ sinh đạt 95% - 100%.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình Quốc gia bảo đảm cấp nước an toàn giai đoạn 2016 - 2025 với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ dân cư được cấp nước sạch, hợp vệ sinh đạt 95% - 100%.

Chương trình trên được triển khai thực hiện tại các đô thị, khu dân cư nông thôn tập trung của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trên phạm vi cả nước từ năm 2016 đến năm 2025.

Mục tiêu tổng quát của Chương trình là thực hiện bảo đảm cấp nước an toàn nhằm quản lý rủi ro và khắc phục sự cố có thể xảy ra từ nguồn nước, cơ sở xử lý nước và hệ thống truyền dẫn, phân phối nước đến khách hàng sử dụng; bảo đảm cung cấp nước liên tục, đủ lượng nước, duy trì đủ áp lực, chất lượng nước đạt quy định góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe con người.

 

nuoc-sach

 

Cụ thể, Chương trình phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ dân cư được cung cấp nước sạch, hợp vệ sinh đạt 90%-95%; tỷ lệ hệ thống cấp nước khu vực đô thị được lập và thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn đạt 45%; tỷ lệ hệ thống cấp nước khu vực nông thôn được lập và thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn đạt 35%; giảm thiểu lượng nước thải sinh hoạt đô thị chưa qua xử lý trước khi xả ra môi trường xuống còn 80 - 85%.

Đến năm 2025, tỷ lệ dân cư được cấp nước sạch, hợp vệ sinh đạt 95% - 100%; tỷ lệ hệ thống cấp nước khu vực nông thôn được lập và thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn đạt 50%; giảm thiểu lượng nước thải sinh hoạt đô thị chưa qua xử lý trước khi xả ra môi trường xuống còn 70%.

Để đạt được mục tiêu trên, Chương trình sẽ thực hiện xây dựng, hoàn thiện cơ chế chính sách về bảo đảm cấp nước an toàn; quản lý khai thác sử dụng và bảo vệ nguồn nước; ứng dụng công nghệ thông tin bảo đảm cấp nước an toàn; nâng cao năng lực về cấp nước an toàn; truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng...

 

PV

Tin chân bài
Hỗ trợ trên 54 tỷ đồng kinh phí điện, nước sạch cho các huyện, xã đảo
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định bổ sung 54.422 triệu đồng từ nguồn chi sự nghiệp kinh tế của ngân sách trung ương năm 2016 cho 5 tỉnh để thực hiện chính sách bù lỗ giá điện, trợ giá cho các tàu chở nước ngọt, nhu yếu phẩm ra các huyện, xã đảo và hỗ trợ kinh phí duy trì hoạt động của các bể nước, máy lọc nước biển.
Dự án nước sạch sông Ðà - Hà Nội giai đoạn 2: Kiến nghị tạm dừng ký hợp đồng với nhà thầu Trung Quốc
SKĐS - Liên quan đến Dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông đang thu hút sự chú ý của dư luận...
Bà con vùng hiếm nước sạch không còn lo nỗi uống nước bẩn!
SKĐS - Khi người dân phải vét từng gáo nước đặc cặn đất từ lòng giếng để uống trong những ngày ngập mặn ở Miền Tây; Mùa mưa lũ, giữa biển trời trắng nước, người dân vẫn không có nước sạch để sinh hoạt. Tuy nhiên, chỉ với gói bột P&G Purifier of Water do Hôi Chữ Thập Đỏ Việt Nam cung cấp sẽ có khả năng lọc 10 lít nước bẩn thành nước uống sạch chỉ trong vòng 30 phút.
Giải pháp nước sạch cho người dân vùng xâm ngập mặn
SKĐS - Thời gian vừa qua, người dân ở một vài nơi ở đồng bằng sông Cửu Long đã phải đối mặt với tình trạng thiếu nước trầm trọng do khô hạn và xâm ngập mặn. Dự án “Cấp nước an toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long” mà Thủ tướng phê duyệt có thể là một trong những giải pháp thiết thực cho người dân sống ở vùng khô hạn và xâm ngập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long.
Sắp xây dựng Nhà máy khai thác nước mặt sông Hồng: Hà Nội sẽ không thiếu nước sạch?
SKĐS - Trước tình trạng phụ thuộc vào đường ống nước sông Đà, nguồn cung cấp nước chính cho nhiều quận Hà Nội...
Bệnh viện lao đao vì thiếu nước sạch
SKĐS - Thiếu nước sạch kéo dài, nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện là rất lớn. Sản phụ khổ, người nhà đi chăm sóc khổ và thầy thuốc cũng khổ là thực trạng tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội...
Mất nước sạch, những chuyện cười ra nước mắt ở bệnh viện phụ sản!
SKĐS - “Mất nước kéo dài, nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện Phụ sản là rất lớn. Sản phụ khổ, người nhà đi chăm sóc khổ và thầy thuốc chúng tôi cũng quá khổ”.
Cảnh sát giao thông học làm... bà đỡ
SKĐS - Thông qua công tác tập huấn sơ cứu người bị thương, cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát giao thông Thủ đô có điều kiện kịp thời giúp đỡ người bị nạn khi tham gia giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người trong các vụ tai nạn giao thông.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm