DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đền Hai Bà Trưng bị đốt phá vì nghi có đồng đen
10:36 08/08/2013 GMT+7
Ngày 7-8, Công an xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, đền Hai Bà Trưng tại thôn 3, xã Mê Linh đã bị các đối tượng kéo đến đốt phá, đột nhập vào bên trong truy tìm cổ vật vì nghi đền thờ có chứa đồng đen.
Ngày 7-8, Công an xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, đền Hai Bà Trưng tại thôn 3, xã Mê Linh đã bị các đối tượng kéo đến đốt phá, đột nhập vào bên trong truy tìm cổ vật vì nghi đền thờ có chứa đồng đen.
 
Đền Hai Bà Trưng bị đốt phá vì nghi có đồng đen 1
Cửa đền bị đốt cháy. Ảnh: Ngô Khắc Lịch

Theo ông Đào Xuân Dũng-Chủ tịch UBND xã Mê Linh, cách đây ít ngày, người dân địa phương trong xã vô cùng sững sốt khi nhận được thông tin ngôi đền thờ Hai Bà Trưng bị kẻ xấu đốt phá tan hoang. Rất đông người kéo đến chứng kiến hiện trường và tỏ ra bức xúc, bất bình, bởi đối với cư dân địa phương đền thờ Hai Bà Trưng không chỉ mang giá trị tâm linh, văn hóa, mà còn có ý nghĩa gợi nhớ về quê hương của những người con Mê Linh (Hà Nội) đi xây dựng kinh tế mới ở vùng đất Lâm Hà (Lâm Đồng).

Tại hiện trường, các cửa ra vào cùng hầu hết vật dụng trong đền đều đã bị kẻ xấu đốt phá cháy thành tro, nhiều cửa kính của dãy nhà bên cạnh cũng bị đập vỡ, gây hư hỏng nặng. Theo lý giải của một số người dân địa phương, có thể do nghi ngờ bên trong đền thờ Hai Bà Trưng có đồng đen và những vật dụng có giá trị, kẻ xấu đã tìm cách đột nhập vào bên trong bằng cách châm lửa đốt các cánh cửa ra vào.

Đền Hai Bà Trưng bị đốt phá vì nghi có đồng đen 2
Những cổ vật còn sót lại. Ảnh: Ngô khắc Lịch

Ông Đào Xuân Dũng, cho biết đền thờ Hai Bà Trưng là công trình do nhân dân huyện Mê Linh (Hà Nội) cùng nhân dân huyện Lâm Hà đóng góp công đức xây dựng với tổng số tiền khoảng 900 triệu đồng.

Đền thờ được khởi công từ năm 2002, khánh thành vào năm 2010. Đây là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, chiêm bái của nhân dân trong xã và khu vực. Mỗi năm cứ đến ngày 16 tháng Giêng (Âm lịch) người dân tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa lên Hai Bà Trưng tại khu đền thờ.
 
Theo Gia Lai Online
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm