DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đêm tình ca Hà Nội
Phạm Hoa - 12:17 26/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một cuộc hội ngộ của những tâm hồn yêu nhạc, những trái tim đắm say và có những mối duyên với Hà Nội sẽ gói gọn trong Đêm tình ca Hà Nội

Đêm tình ca Hà Nội là chương trình ca nhạc diễn ra vào 20h tối nay, thứ Sáu 26/6/2020 tại Cà phê Thứ Bảy Hà Nội, 45-47 Trần Xuân Soạn, với nhiều yếu tố đặc biệt để hút công chúng.

 

Ca sĩ Khôi Minh, ca sĩ Phương Mai (ngoài cùng bên trái) và các thành viên của Ban nhạc Nắng Mới. Ảnh: BTC


Trước hết là Đêm tình ca Hà Nội có sự tham gia biểu diễn của ban nhạc người khiếm thị Nắng Mới với các thành viên từ lúc sinh ra không thể thấy ánh sáng mặt trời. Bù lại, từ bé, các thành viên của Nắng Mới đều được học hành bài bản về âm nhạc. Trong đó, Nguyễn Tài Đức tốt nghiệp Đại học Piano Jazz Học viện Âm nhạc Quốc gia, Đức Thiện đang học khoa nhạc cụ dân tộc nhưng có khả năng chơi keyboard và phối khí. Thảo Xuân - giọng ca chính của band biết chơi đàn tranh. Hoàng Chung, Quang Huy đều hát và chơi nhạc cụ tốt.

 

Ca sĩ Phương Mai luyện giọng trước “Đêm Tình ca Hà Nội”


Đêm tình ca Hà Nội có giọng ca chủ lực Khôi Minh (nhà báo Nguyễn Mạnh Hà, báo Tiền Phong), anh cũng là người dàn dựng và lên ý tưởng chương trình lần này. Mặc dù làm báo song trong địa hạt âm nhạc, Khôi Minh được nhiều người biết đến là người có chất giọng dày, ấm áp, thường xuyên thể hiện những khúc tình ca, nhạc xưa với nhiều cảm xúc và sâu lắng. Khôi Minh cũng thường hát trong các đêm nhạc phòng trà ở Hà Nội, hoặc “khoe” giọng bằng một số lần livestreams, đăng video trên trang mạng xã hội cá nhân.

Đêm tình ca Hà Nội còn có sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Việt Long, Phương Mai, nam nhạc sĩ - ca sĩ Vũ Minh Vương và người dẫn chuyện duyên dáng Hạnh AnAn. Khán thính giả sẽ được thưởng thức những bản nhạc về Hà Nội, từ hùng ca như Người Hà Nội (Nguyễn Đình Thi) đến tráng ca - tình ca như Em ơi Hà Nội phố (Phú Quang), Nỗi lòng người đi (Anh Bằng). Ca khúc Gửi người em gái (Đoàn Chuẩn - Từ Linh), Mong về Hà Nội (Dương Thụ), Hà Nội 12 mùa hoa (Giáng Son) sẽ được các ca sĩ thể hiện trong một không gian đặc biệt.

 

Ca sĩ Trọng Tấn


Ngoài những bài hát đóng mác Hà Nội, những bài tình ca không tùy thuộc nơi chốn sẽ vang lên trong Đêm tình ca Hà Nội, đó là: Gửi gió cho mây ngàn bay (Đoàn Chuẩn-Từ Linh); Riêng một góc trời, Từ giọng hát em, Dấu tình sầu (Ngô Thụy Miên), Nỗi nhớ, Khúc mưa (Phú Quang); Đánh thức tầm xuân (Dương Thụ); Về đây nghe em, Cho tôi lại từ đầu (Trần Quang Lộc)…

Đây thực sự là một cuộc hội ngộ của những tâm hồn yêu nhạc, những trái tim đắm say và có những mối duyên với Hà Nội.

Phạm Hoa

Tin liên quan
'Vệt nắng đông' - không chỉ là đêm nhạc, đó là một lẽ sống
SKĐS - “Vệt nắng đông”, chương trình ca nhạc lớn vào dịp cuối năm 2019 sẽ được VTV6 thực hiện với sự tham gia của những ca sĩ nổi tiếng, có màu sắc âm nhạc và câu chuyện riêng gắn liền với ý nghĩa của chương trình “#BetterMe – Một tôi tốt hơn” sẽ diễn ra vào tối 8/12.
Đêm nhạc của những cuộc gặp gỡ định mệnh
SKĐS - Sự kiện âm nhạc đầu năm đáng kể nhất chắc chắn là hai đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Phú Quang, mùng 4 và 9/1/2018.
Đêm nhạc đa sắc màu
SKĐS - Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí 9/9/2017 là một bất ngờ chắc là với cả những người rất biết ông. Cả cuộc đời làm nghề chữa bệnh cứu người, tận tâm và hiệu quả, giáo sư đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.
Đêm nhạc của giáo sư đầu ngành truyền máu- huyết học
SKĐS - Trong “Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí” chúng ta được thưởng thức 18 ca khúc chọn lọc trong số hơn 40 ca khúc mà ông đã sáng tác trong những năm tháng bộn bề công việc của một giáo sư đầu ngành, một nhà khoa học – nhà giáo với tâm hồn thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn