Đêm tân hôn ngọt ngào

02-01-2016 8:27 PM | Sức khỏe sinh sản

Cháu sắp kết hôn, thực sự cháu chưa có một chút kinh nghiệm nào. Mong bác sĩ hướng dẫn giúp cháu cách xử sự thế nào cho đúng trong đêm tân hôn?

Vai trò chủ đạo trong việc xử sự đêm tân hôn thường thuộc về người chồng. Song với những người chồng thiếu kinh nghiệm thì đêm tân hôn cũng sẽ gặp một số trục trặc, chẳng hạn “thằng nhỏ” không chịu nghe lời. Nhưng đừng lấy thế làm lo lắng, vì đó không phải triệu chứng của liệt dương, mà là hiện tượng tạm thời do ảnh hưởng của sự hồi hộp, lo lắng. Khoảng vài ngày sau, “thằng nhỏ” sẽ có nề nếp hơn.

Đêm tân hôn – được coi như tiền đề của cuộc sống vợ chồng sau này, vì thế việc sinh hoạt tình dục trong đêm tân hôn chưa phải là khoái lạc mà chỉ là sự hiểu biết lẫn nhau đầu tiên. Khó có thể khuyên những lời khuyên cụ thể và cách cư xử trong đêm tân hôn, nhưng nhất thiết phải biết tự chủ, có sự âu yếm và tế nhị của cả hai người. Trong lần “gặp gỡ” đầu tiên người vợ có thể sẽ bị đau đớn do màng trinh bị rách. Trong trường hợp này, không nên tiếp tục lặp lại việc giao hợp nữa. Nếu những ngày sau, nếu vẫn còn tiếp tục ra máu thì cần kiêng thêm 2-3 ngày nữa.

Người chồng trẻ yêu thương vợ và có văn hóa cần phải từ từ đưa vợ mình vào thế giới tình dục. Thái độ thô bạo của người đàn ông khi mà anh ta chỉ nghĩ tới sự thỏa mãn nhu cầu của bản thân, có thể làm cho người vợ trẻ sợ hãi sự gần gũi về tình dục. Cách xử sự đúng nhất của người chồng là phải dựa trên sự âu yếm và vuốt ve. Để việc gần gũi diễn ra tốt đẹp cần phải có sự mong muốn của cả hai vợ chồng đạt được thỏa mãn một cách tối đa và ý thức được rằng hai người đều có ham muốn lẫn nhau. Nếu một người chỉ nghĩ về mình và sự thỏa mãn của bản thân, còn người kia chỉ đóng vai trò thứ yếu, thì sinh hoạt vợ chồng không thể đem lại sự thỏa mãn thực sự được.

Sau khi “tan cuộc”, cả hai cần bày tỏ cho vợ (chồng) mình tình yêu và sự biết ơn. Sự biết ơn đó có thể biểu hiện bằng sự âu yếm, ôm ấp hoặc những lời lẽ dịu dàng. Lời nói cũng rất quan trọng trong việc giữ gìn sự hài hòa về tình dục. Không khi nào, không lúc nào được để cho vợ hoặc chồng trách móc nhau vì không đạt được sự thỏa mãn.


BS. Vũ Phương Thu
Ý kiến của bạn