DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đem sữa đến với trẻ em nghèo huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang
11:13 25/07/2013 GMT+7
Ngày 22/7/2013, tại UBND xã Bãi Thơm, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, gần 40 ngàn ly sữa được Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư T.Ư Đảng; Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội (LĐ-TB&XH) Doãn Mậu Diệp và đại diện lãnh đạo tỉnh Kiên Giang; Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) VN và lãnh đạo Vinamilk đã tận tay mang tới cho 440 trẻ em nghèo,

Ngày 22/7/2013, tại UBND xã Bãi Thơm, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, gần 40 ngàn ly sữa được Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư T.Ư Đảng; Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội (LĐ-TB&XH) Doãn Mậu Diệp và đại diện lãnh đạo tỉnh Kiên Giang; Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) VN và lãnh đạo Vinamilk đã tận tay mang tới cho 440 trẻ em nghèo, trong đó có trẻ em con các gia đình chính sách. Đây là số sữa nằm trong tổng số hơn 67 ngàn ly sữa mà tỉnh Kiên Giang được nhận trong chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2013.

Đem sữa đến với trẻ em nghèo huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng và bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao tặng sữa cho trẻ em nghèo tại huyện đảo Phú Quốc.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam từ những ngày đầu cho đến nay, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk chia sẻ: “Các trẻ em ở huyện đảo Phú Quốc còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn do khoảng cách địa lý xa xôi so với trẻ em trong đất liền. Chính vì vậy, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em VN với mong muốn để “Mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, “Vì một VN luôn vươn cao”.

Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em VN mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong chương trình, các em còn có cơ hội được trò chuyện và cùng vui chơi với các đại sứ của chương trình là: nghệ sĩ Xuân Bắc và Hoa hậu Hương Giang.

Đem sữa đến với trẻ em nghèo huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang 2
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đại diện Vinamilk và Ban Điều hành Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, các Đại sứ chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm với trẻ em nghèo huyện đảo Phú Quốc

Trước đó, vào đầu tháng 7/2013, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã trực tiếp trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Bình. Dự kiến chương trình trao sữa sẽ được tiếp tục tại tỉnh Yên Bái vào tháng 9/2013.

Trong 10 năm trở lại đây, tình hình tiêu thụ sữa bình quân đầu người tại VN đã tăng 9% (từ mức 8,09 lít/người/năm vào năm 2000 đã lên tới 14,8 lít/người/năm vào năm 2010) nhưng nhiều tỉnh thành xa xôi, khó khăn của cả nước thì trẻ em vẫn còn rất “khát” sữa và có những em cả đời chưa biết đến một ly sữa. Điều này khiến cho các em thiếu đi cơ hội được phát triển toàn diện hơn về mặt thể chất và trí tuệ.

Trong năm 2013, mặc dù tình hình kinh tế còn hết sức khó khăn nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, sẽ trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa nước tương đương 5 tỷ đồng và lô hàng sữa bột trẻ em trị giá 1 tỷ đồng vừa được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất châu Á của nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam mới được Vinamilk khánh thành vào cuối tháng 4 vừa qua. Như vậy, tính đến nay, tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 286 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng.


Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ BTTEVN,  Bộ LĐ-TB&XH cùng phối hợp với Vinamilk. Trong suốt 5 năm qua, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với sự góp mặt của các đại sứ thiện chí đã đi khắp mọi miền Tổ quốc, thắp thêm những ánh sáng hy vọng cho các em nhỏ, trao cho các em những ly sữa ngọt ngào và tặng cho các em những nụ cười trẻ thơ, những khoảnh khắc vui tươi hồn nhiên giữa cuộc sống vốn còn rất nhiều khó khăn của các em.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm