DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đêm nhạc Pop: Không có sự bùng nổ
10:44 07/07/2008 GMT+7
Đêm nhạc Pop, đêm diễn quan trọng nhất với các ca sĩ SMĐH năm nay đã không bùng nổ như mong đợi của báo chí cũng như giới chuyên môn.
Đêm nhạc Pop, đêm diễn quan trọng nhất với các ca sĩ SMĐH năm nay đã không bùng nổ như mong đợi của báo chí cũng như giới chuyên môn. Điều các ca sĩ – thí sinh cố gắng thể hiện trong đêm này chỉ dừng lại ở “lời hứa”: sẽ cố gắng trong đêm sau!
 Ảnh: Như Quỳnh
Thiếu tự tin

Đó là điều dễ nhận thấy với đa số ca sĩ khi bước ra sân khấu để trình diễn. Ngoại trừ Hải Yến Idol, Thu Phượng, có phần nào tự chủ kiểm soát được sân khấu, các thí sinh còn lại hầu như không thể che dấu sự lo lắng, hồi hộp trước đêm diễn quá quan trọng này. Điều đó đã ảnh hưởng phần nào đến chất lượng đêm Pop và nó đã không bùng nổ như mong đợi.

Đinh Phương Thuỷ bước ra sân khấu với một khuôn mặt rất căng thẳng, gần như thất thần. Khi nhập cuộc Phương Thuỷ hát như một người đang thử giọng ở các cuộc thi đầu vào trường thanh nhạc. Cô mắc hàng loạt lỗi sơ đẳng nhất không đáng có ở một ca sĩ đã trưởng thành như hát phô, chênh, lạc giọng, không có xúc cảm đối với một ca khúc đã được Sao mai đàn chị Ngọc Anh thể hiện khá thành công là Cánh cửa mùa xuân của NS Đỗ Bảo. Chưa kể hai đêm liên tiếp Phương Thuỷ xuất hiện với mái tóc giống hệt các diễn viên trong phim cổ trang Trung Quốc khiến gương mặt cô bị “già” và lộ rõ vẻ mệt mỏi.

 Thí sinh Phương Thủy đang thể hiện phần thi của mình.
 
Khắc Hiếu dù đã lăn lộn rất lâu trên các sàn diễn nhưng khi ở sân chơi giúp anh “trẻ lại” này cũng tỏ ra non yếu về mặt bản lĩnh sân khấu, được cái Khắc Hiếu thành thật “thú nhận” ngay với HĐNT là “em hồi hộp quá!”. Mạnh Quân, Nhật Thu không thoát khỏi tình cảnh đó.

Sự căng thẳng của các thí sinh còn thể hiện ở phần “chát chít” với HĐNT rất nhạt, chứng tỏ khả năng ăn nói trước đám đông còn quá hạn chế. Hà Linh sau phần nhận xét của HĐNT không nói tròn vành rõ chữ một câu cám ơn nào chạy ngay vào cánh gà. Phương Thuỷ, Ngọc Minh còn “nghĩa lộ” hơn phần “chat chit” hình như đã được chuẩn bị sẵn nên dù hát rất phô Phương Thuỷ vẫn trả lời “em hoàn toàn hài lòng với phần trình diễn của mình”, khiến nghệ sĩ Thanh Lam phải nghiêm khắc nhắc nhở: “Nếu em nói thế thì tôi nghĩ em khó có thể tiến bộ và đi xa hơn. Chỉ có mình phải nghiêm khắc với mình nhất!”. Ngọc Minh Idol khi được hỏi em đã cháy hết mình đêm nay chưa, đã vội vã trả lời: “Em luôn luôn hát hết mình cháy hết mình trong tất cả các đêm”. Thanh Lam vặn lại: “Chị chỉ muốn hỏi trong đêm nay thôi”, Ngọc Minh vớt vát: “Em nghĩ là rồi ạ, nhưng đêm sau em sẽ cố gắng cháy hơn nữa”.

Sự thất vọng

Hà Linh là gương mặt đánh giá khá cao trước khi cuộc thi bắt đầu nhưng qua hai đêm diễn cô chưa đáp lại sự kỳ vọng của Giải nhất dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2007. Với một đêm diễn Pop quan trọng này Linh chọn Gót sen một ca khúc "quái quái", khó hát của NS Lê Minh Sơn như sự thử nghiệm mình trên sân khấu, đó là “điểm chết” khi SMĐH không phải là nơi để thử nghiệm mà kết quả sẽ hiện ngay bằng các lá phiếu và đánh giá HĐNT.

Mạnh Quân cũng là gương mặt gây thất vọng đúng như Nghệ sĩ Thanh Lam nhận xét, đáng lẽ phải chọn những bài tiết tấu nhanh, sôi động, tận dụng thế mạnh vũ đạo của mình, Quân lại chọn bài có tiết tấu chậm lộ rõ nhược điểm nhã chữ chưa tốt, chất giọng chỉ mức trung bình khá.

Hải Yến Idol cũng mắc lỗi trong khâu chọn bài khi đáng lẽ thừa thắng xông lên ở đêm trước là khả năng bùng nổ sân khấu thì Hải Yến lại chọn Nuối tiếc, một ca khúc mới Hồ Hoài Anh làm giảm đi phần nào sự hưng phấn bởi Nuối tiếc là bản nhạc buồn, tiết tấu chậm. Ở những nốt cao Hải Yến chưa xử lý thật tinh tế lắm. Thanh Lam mong Hải Yến sẽ nổi loạn hơn ở đêm sau.

 Thí sinh Duy Khoa đang thể hiện phần thi của mình.
 
Với “Lời hứa”, một ca khúc pop ballad tự sáng tác, Duy Khoa thể hiện một màu nhàn nhạt cả khi anh là ca sĩ hay là nhạc sĩ sáng tác. NS Ngọc Châu đã phải tế nhị nhắc nhở: “Nếu em có khả năng sáng tác thì nên thử mở rộng phạm vi sáng tạo của mình, đừng bỏ hẹp trong những bản pop như thế này”.

Em sẽ thi tốt ở đêm sau!?

Lần lượt Ngọc Minh, Nhật Thu, Thu Phượng, Khắc Hiếu… đều hứa hẹn với HĐNT là mình sẽ thi tốt ở đêm sau. Điều đó thật đáng buồn khi đáng lẽ tính cầu thị và cống hiến cho khán giả phải đặt lên hàng đầu thì các thí sinh chỉ lo phần biểu diễn của mình có làm “đẹp lòng” HĐNT hay không. Sự non yếu về mặt chuyên môn khán giả có thể chấp nhận được, nhưng sự chưa quyết liệt, chưa hết mình với chính bản thân mỗi thí sinh là điều khó có thể chấp nhận. Các ca sĩ phải xác định tuy trong cuộc chơi SMĐH nhưng cái mà làm nên tên tuổi họ chính là khán giả, là người sẽ bỏ tiền mua đĩa, hay mua vé xem liveshow của họ sau này. Họ không biết tận dụng 8 liveshow để thể hiện mình trước khán giả cả nước thì sau này dù họ có đoạt giải HĐNT đi chăng nữa cũng chưa chắc đã là tấm vé để họ trở thành “sao” hay ca sĩ có tên tuổi.

Theo Tiêu Linh VTV
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm