DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đêm nhạc đa sắc màu
Bài, clip: Võ Hồng Thu - 09:08 10/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí mùng 9 tháng 9 năm 2017 là một bất ngờ chắc là với cả những người rất biết ông. Cả cuộc đời làm nghề chữa bệnh cứu người, tận tâm và hiệu quả, giáo sư đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động.

Vậy nhưng năng lực lao động của ông hóa ra còn hơn rất nhiều những gì đã được ghi nhận bằng danh hiệu. Trái tim đồng cảm với những nỗi đau của bệnh nhân cũng là trái tim dễ rung động với lời ru của mẹ, với những làn điệu dân ca Quảng Bình Hò khoan Lệ Thủy… Để rồi từ đó, những thanh âm đã vút lên, với những giai điệu sâu lắng trên ca từ sẵn giàu nhạc điệu, hình ảnh.

Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam Đỗ Hồng Quân tặng hoa chúc mừng nhạc sĩ giáo sư Nguyễn Anh Trí

Nhạc sĩ Nguyễn Anh Trí- danh xưng này có thể còn lạ lẫm với nhiều người nhưng cuộc đời rộng lớn, có biết bao điều mà người ta chưa kịp biết về nhau, ngay cả với những người gặp hàng ngày. Song đêm nhạc, với khán phòng của Trung tâm Hội nghị quốc gia gần 4 ngàn ghế không còn chỗ trống, bên ngoài hội trường còn khá đông người hâm mộ sẵn lòng xem qua màn hình phóng to từ hội trường … cho thấy độ hot của chương trình. Nguyễn Anh Trí có lẽ là thày thuốc Việt Nam đầu tiên có một đêm nhạc riêng hoành tráng, được dàn dựng chuyên nghiệp, công phu.

Hợp xướng Cờ đỏ sao vàng (Nhóm Lá đỏ, nhóm Pha lê và tập thể múa)

Từ sân khấu, âm thanh, ánh sáng, các tiết mục được minh họa bằng dàn múa tưng bừng cả về số lượng và phục trang phù hợp với mặt bằng sân khấu rộng lớn nơi đây, các clip được chuẩn bị nắn nót công phu … Nhưng chắc chắn ý đồ của đạo diễn - NSND Nguyễn Quang Vinh -  không phải là dùng phần nhìn khỏa lấp phần nghe. Những ca khúc hầu như lần đầu tiên phổ cập trên diện rộng nhưng đã đặt được một bước chân vào lòng khán thính giả. Hay như chia sẻ chân tình của giáo sư Nguyễn Anh Trí là : Ca khúc mình sáng tác ra đã có địa chỉ, đã có người nghe.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân nhận xét về sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Anh Trí

Ca khúc Xúy Vân đầy ảo diệu với phần biểu diễn của Tùng Dương


Nhà văn Đỗ Bích Thúy và những chia sẻ về ca khúc Nguyễn Anh Trí

Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí thực sự là một chương trình có nhiều sắc màu, truyền cảm hứng cho người nghe người xem từ chính bút lực dồi dào trong sáng tạo của ông. Là chất hào sảng Vũ Thắng Lợi với Bản trường ca trên mặt trống đồng, Nghĩ về biển. Là Anh Thơ da diết với Xin cứ tựa vào, Miền quê tuổi thơ tôi. Là ngọt ngào Tố Nga với Sống mãi với Thu vàng, Tiếng gọi mẹ ơi. Là trong trẻo Việt Tú với Cô Tấm ơi. Là nồng nàn Phương Thảo với Bài ca mẹ Việt Nam anh hùng. Và đặc biệt, là Tùng Dương đầy ảo diệu trong Xúy Vân - một tác phẩm “phơi” cho thiên hạ thấy rõ tâm hồn giông bão, suy tư sâu sắc của nhạc sĩ giáo sư.

Bài, clip: Võ Hồng Thu

Tin chân bài
Đêm nhạc của giáo sư đầu ngành truyền máu- huyết học
SKĐS - Trong “Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí” chúng ta được thưởng thức 18 ca khúc chọn lọc trong số hơn 40 ca khúc mà ông đã sáng tác trong những năm tháng bộn bề công việc của một giáo sư đầu ngành, một nhà khoa học – nhà giáo với tâm hồn thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước
Nhiều trăn trở với phim hoạt hình Việt
SKĐS - Tại các cuộc hội thảo, tọa đàm giữa các nhà làm phim hoạt hình Việt Nam - quốc tế diễn ra gần đây, chúng ta thấy rõ khoảng cách chênh lệch trong chiến lược sản xuất phim hoạt hình của ta với thế giới.
Đạo tác phẩm nghệ thuật: Sao không “làm ra ngô, ra khoai”?
SKĐS - Tình trạng người làm nghệ thuật ở nước ta bị tố cáo đã đạo, nhái tác phẩm của người khác từ lâu đã không còn là chuyện hiếm.
Sao thế giới chạy đua Oscar tại Liên hoan phim Venice
SKĐS - Mặc dù còn lâu mới đến giải Oscar, nhưng những lời tiên đoán đã bắt đầu khi hàng loạt phim bom tấn công chiếu tại Liên hoan phim (LHP) Venice.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm