Đêm mai miền Bắc đón không khí lạnh dài ngày, nhiệt độ phổ biến 10-13 độ C.

12-02-2023 4:34 PM | Xã hội

SKĐS - Đêm 13/2, không khí lạnh sẽ di chuyển đến biên giới nước ta, khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có rét đậm.

Miền Bắc còn 4-5 đợt nồm ẩm kéo dài đến tháng 4/2023Miền Bắc còn 4-5 đợt nồm ẩm kéo dài đến tháng 4/2023

SKĐS - Hôm nay miền Bắc tiếp tục mưa phùn, nồm ẩm và sương mù khiến tầm nhìn hạn chế. Từ nay đến tháng 4/2023 vẫn còn 4-5 đợt nồm ẩm với thời gian dài ngắn khác nhau.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (12/02), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Diễn biến của không khí lạnh, khoảng chiều tối và đêm 13/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.

Đêm mai Miền Bắc đón không khí lạnh dài ngày, nhiệt độ phổ biến 10-13 độ C. - Ảnh 2.

Từ đêm mai, miền Bắc đón không khí lạnh, nền nhiệt giảm sâu.

Từ đêm 13/02 và ngày 14/02, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 16-19 độ.

Trên biển: từ đêm 13/02, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Từ đêm 14/02, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ chiều tối và đêm 13/02 đến ngày 14/02, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 14-17/02, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh lần này sẽ gây gió mạnh, sóng cao, ảnh hưởng tới các hoạt động trên biển. Do đang giai đoạn chuyển mùa nên các chuyên gia khí tượng cũng lưu ý các hiện tượng cực đoan như lốc, sét, mưa đá. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cho biết, trong khoảng nửa cuối tháng 2, không khí lạnh có cường độ mạnh hơn và có khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ngoài ra tại khu vực phía Nam, rãnh áp thấp xích đạo vẫn tiếp tục có khả năng hoạt động và gây mưa trái mùa tại các tỉnh phía Nam.

Đón không khí lạnh tăng cường yếu, miền Bắc tiếp tục nồm ẩmĐón không khí lạnh tăng cường yếu, miền Bắc tiếp tục nồm ẩm

SKĐS - Sáng 10/2, một đợt không khí lạnh tăng cường yếu tràn xuống miền Bắc, nhiệt độ ít có sự thay đổi song nồm ẩm vẫn tiếp tục cho đến hết hôm nay.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Xác Minh Vụ Tài Xế Xe Porsche Chặn Đầu, Nhổ Nước Bọt Vào Xe Khác Trên Đường Hà Nội | SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH