DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đêm Lễ hội Ganesha 2018
V.H.T - 12:09 17/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Lễ hội Ganesha 2018” là chương trình nằm trong chuỗi “Những lễ hội Ấn Độ” do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức.

Ganesha, vị thần của kiến thức, của sự khởi đầu tốt lành, vị thần gạt bỏ mọi trở ngại là một trong những vị thần được tôn thờ rộng rãi nhất ở Ấn Độ. Ganesha là một vị thần mang tính biểu tượng được thờ cúng trên khắp các lục địa và đại dương, bao gồm cả khu vực Đông Nam Á.

Ganesha của Đà Nẵng cho thấy một sự giao thoa, gắn bó mật thiết giữa Ấn Độ và Việt Nam. Vượt lên mọi ranh giới về địa lý và ngôn ngữ, lễ hội Ganesha Chaturthi thường niên được tổ chức với ca hát, tụng kinh, âm nhạc truyền thống cũng như hiện đại và sự nghi lễ rước tượng thần Ganesha được làm bằng bùn xuống nước. Thưởng thức đồ ăn truyền thống, mặc những bộ quần áo truyền thống, thăm viếng và ăn mừng cùng gia đình và bạn bè là một phần không thể thiếu trong sự kiện văn hóa  này.

Vào tối 15/9 Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda, Hà Nội đã tổ chức lễ hội Ganesha 2018. Đó là một buổi tối tràn ngập không khí văn hóa Ấn Độ. Những người tham dự đã được nghe các ca khúc nổi tiếng của Ấn Độ về Ganesha, các em nhỏ được nghe kể chuyện, xem phim hoạt hình, ca múa, triển lãm ảnh về Ganesha, trưng bày Ganesha, chụp ảnh, vẽ henna và thưởng thức những món ăn truyền thống của Ấn độ.

Được biết, những sự kiện mừng các lễ hội Holi, Diwali, Giáng sinh, Gurpurab và lễ Phật Đản Buddha Purnima cũng sẽ lần lượt được tổ chức.

V.H.T

Tin liên quan
Chẩn bệnh không dễ
SKĐS - Cách đây không lâu, trong lần công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Vĩnh Phúc, tôi đã khám một bệnh nhân nam 56 tuổi, thể trạng trung bình, người đậm chắc. Bệnh nhân phàn nàn ngủ nhiều quá. Tôi hỏi, buổi tối anh đi ngủ từ mấy giờ:
Nhà văn Nguyễn Bản: Tuổi 90 còn yêu là còn trẻ
SKĐS - Khi nói tới các tác phẩm của Nguyễn Bản người ta nhớ ngay đến những truyện đặc sắc của ông như: Mùi tóc Thảo, Cơn lũ, Ánh trăng, Rừng đêm cuối năm, Bức tranh mầu huyết thạch, Cơn giông cuối mùa, Đường phố lòng tôi hay Nợ trần gian… - những truyện ngắn được coi là hay đến độ hoàn mỹ, được nhận nhiều giải thưởng văn học và được dịch ra nhiều tiếng nước ngoài, từng ám ảnh nhiều thế hệ bạn đọc.
Cảo thơm lần giở: Remarque nghĩ gì?
SKĐS - Xin nhắc lại một kỷ niệm thời Kháng chiến chống Pháp. Từ 1946 đến 1950, tôi làm chủ bút tờ báo Địch vận khu 3 tiếng Pháp l’Etincelle (Tia sáng), đồng thời dạy tiếng Anh ở Trường trung học Nguyễn Khuyến (Nam Định).
Cùng bé khám phá đồ chơi Trung thu
SKĐS - Đồ chơi và trò chơi dân gian gắn liền với ký ức của những đứa trẻ miền quê xưa tưởng chừng như đã xa lạ với những đứa trẻ thành thị trong nhịp sống với đầy đủ các đồ chơi hiện đại... Tổ chức những trò chơi dân gian là hoạt động thường niên tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, nhằm tạo ra một sân chơi truyền thống, bổ ích cho các em nhỏ. Được các nghệ nhân hướng dẫn làm đồ chơi dân gian là một phần khích lệ con trẻ ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa Việt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm