Đêm Lễ hội Ganesha 2018

Suckhoedoisong.vn - “Lễ hội Ganesha 2018” là chương trình nằm trong chuỗi “Những lễ hội Ấn Độ” do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức.

Ganesha, vị thần của kiến thức, của sự khởi đầu tốt lành, vị thần gạt bỏ mọi trở ngại là một trong những vị thần được tôn thờ rộng rãi nhất ở Ấn Độ. Ganesha là một vị thần mang tính biểu tượng được thờ cúng trên khắp các lục địa và đại dương, bao gồm cả khu vực Đông Nam Á.

Ganesha của Đà Nẵng cho thấy một sự giao thoa, gắn bó mật thiết giữa Ấn Độ và Việt Nam. Vượt lên mọi ranh giới về địa lý và ngôn ngữ, lễ hội Ganesha Chaturthi thường niên được tổ chức với ca hát, tụng kinh, âm nhạc truyền thống cũng như hiện đại và sự nghi lễ rước tượng thần Ganesha được làm bằng bùn xuống nước. Thưởng thức đồ ăn truyền thống, mặc những bộ quần áo truyền thống, thăm viếng và ăn mừng cùng gia đình và bạn bè là một phần không thể thiếu trong sự kiện văn hóa  này.

Vào tối 15/9 Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda, Hà Nội đã tổ chức lễ hội Ganesha 2018. Đó là một buổi tối tràn ngập không khí văn hóa Ấn Độ. Những người tham dự đã được nghe các ca khúc nổi tiếng của Ấn Độ về Ganesha, các em nhỏ được nghe kể chuyện, xem phim hoạt hình, ca múa, triển lãm ảnh về Ganesha, trưng bày Ganesha, chụp ảnh, vẽ henna và thưởng thức những món ăn truyền thống của Ấn độ.

Được biết, những sự kiện mừng các lễ hội Holi, Diwali, Giáng sinh, Gurpurab và lễ Phật Đản Buddha Purnima cũng sẽ lần lượt được tổ chức.

V.H.T

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đêm Lễ hội Ganesha 2018

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com