DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đêm 25/2, miền Bắc đón thêm đợt không khí lạnh, có nơi rét hại
D.Hải - 14:20 24/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo dự báo, khoảng đêm 25/02 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, hầu hết phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Dự báo, ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Khoảng đêm 25/02 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 24-27/02 ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại.

Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16oC, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội có mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ảnh minh họa.

 

Trước tình hình rét đậm và gió mạnh, sóng lớn trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên theo dõi tình hình không khí lạnh, gió mạnh và sóng lớn trên biển, thông báo cho người dân chủ động phòng tránh; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh hướng dẫn, phổ biến việc chống rét và ứng phó với gió mạnh trên biển cho người dân.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố Cần Thơ, từ ngày 21 - 22/02/2017, sạt lở trên sông Ba Lãng và kênh Thơm Rơm đã làm sập 01 căn nhà thuộc phường Ba Láng, quận Cái Răng và sạt lở 18m đường bê tông thuộc phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt; ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Ngay khi thiên tai xảy ra, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN địa phương đã huy động lực lượng tổ chức dựng nhà tạm giúp hộ dân bị ảnh hưởng, cảnh báo cho người dân và các phương tiện giao thông để đảm bảo an toàn.

D.Hải

Tin liên quan
Miền Bắc mưa rét đến 10 độ C, không khí lạnh liên tục tăng cường
SKĐS - Từ ngày 24/2 trở đi, không khí lạnh liên tục được bổ sung nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục có mưa diện rộng; trời rét...
Bắc Bộ trở rét từ đêm mai
SKĐS - Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm...
Miền Bắc đón đợt rét mới trong tuần này, thấp nhất dưới 10 độ C
SKĐS - Hà Nội từ đêm 23/02 có mưa; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C.
Đề phòng chứng mề đay do giá rét
SKĐS - Khi bị dị ứng với nhiệt độ lạnh, bạn sẽ bị nổi mề đay hoặc phát ban lạnh. Bệnh có thể gây phản ứng nghiêm trọng dẫn đến ngất, sốc và tử vong.
Ăn gì để chống rét ngày đông?
SKĐS - Mùa Đông, khí trời lạnh lẽo, dễ trở thành hàn tà gây bệnh cho con người nhất là vào lớp tuổi già và trẻ em. Bởi vậy, cần ăn những thức giàu năng lượng, bổ dưỡng và ấm nóng nhằm nâng cao sức đề kháng.
Ðông không rét
SKĐS - Cuối năm nắng chói Áo ấm phơi rồi gấp
Thời tiết hôm nay:Miền Bắc tiếp tục rét đậm, nhiệt độ dưới 13 độ C
Thời tiết ngày 15/1, Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, nhiệt độ có nơi xuống dưới 13oC.
Đồ uống chống rét
SKĐS - Lạnh còn kéo dài tại các tỉnh phía Bắc. Nếu như chống rét không tốt dễ gây nên bệnh tật nhất là người già và trẻ nhỏ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm