Đêm 25/2, miền Bắc đón thêm đợt không khí lạnh, có nơi rét hại

Suckhoedoisong.vn - Theo dự báo, khoảng đêm 25/02 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, hầu hết phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Dự báo, ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Khoảng đêm 25/02 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 24-27/02 ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại.

Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16oC, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội có mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ảnh minh họa.

 

Trước tình hình rét đậm và gió mạnh, sóng lớn trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên theo dõi tình hình không khí lạnh, gió mạnh và sóng lớn trên biển, thông báo cho người dân chủ động phòng tránh; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh hướng dẫn, phổ biến việc chống rét và ứng phó với gió mạnh trên biển cho người dân.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố Cần Thơ, từ ngày 21 - 22/02/2017, sạt lở trên sông Ba Lãng và kênh Thơm Rơm đã làm sập 01 căn nhà thuộc phường Ba Láng, quận Cái Răng và sạt lở 18m đường bê tông thuộc phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt; ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Ngay khi thiên tai xảy ra, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN địa phương đã huy động lực lượng tổ chức dựng nhà tạm giúp hộ dân bị ảnh hưởng, cảnh báo cho người dân và các phương tiện giao thông để đảm bảo an toàn.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT