DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đề xuất phân bổ người nhập cư vào châu Âu gây chia rẽ trong EU
Hải Yến - 14:10 23/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một cuộc họp xoay quanh vấn đề phân bổ người nhập cư và an ninh vừa diễn ra, với sự tham gia của các thành viên Liên minh châu Âu (EU). Pháp và Đức đưa ra đề xuất quản lý người nhập cư trong EU tuy nhiên lại nhận được sự phản đối kịch liệt của Italy.

Reuters: Pháp và Đức đã đề xuất thành lập liên minh các nước sẵn sàng tiếp nhận người di cư một cách có hệ thống bất cứ thời điểm nào họ lên bờ sau khi được những con tàu cứu hộ giải cứu trong giai đoạn từ nay cho tới tháng 10.

Tổng thống Pháp E. Macron: 14 quốc gia đã nhất trí với giải pháp mới của Pháp và Đức về quản lý nhập cư trong EU, trong khi 8 quốc gia thông báo sẽ tích cực hợp tác.

Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini: Chính phủ Pháp, Đứcc không thể quyết định chính sách nhập cư mà phớt lờ các yêu cầu của quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất như chúng tôi. Biện pháp trên sẽ  khiến Italy trở thành một trong những điểm đến chính của người di cư.

Hải Yến

(theo Reuters, Bloomberg)

Tin chân bài
Bắt giữ tàu chở dầu Anh – lựa chọn khó khăn của Iran
SKĐS - Căng thẳng Anh và Iran bị đẩy lên một nấc thang mới, đặc biệt khi mới đây, lực lượng vũ trang cách mạng Iran đã công bố một đoạn video cho thấy hình ảnh như trong một bộ “phim hành động” diễn tả trực thăng và tàu cao tốc của Iran đang có những hành động vây bắt tàu chở dầu Anh. Hành động đã khiến bầu không khí ở Vùng Vịnh trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.
Iran bắt tàu chở dầu Anh ở Vùng Vịnh
SKĐS - Mối quan hệ Iran và Anh lại lâm vào những rắc rối mới khi tối 19/7, Iran cho biết đã bắt tàu chở dầu Stena Impero, mang cờ Anh ở eo biển Hormuz với cáo buộc không tôn trọng các quy tắc hàng hải quốc tế. Điều đáng nói đây là tuyến hàng hải chờ dầu quan trọng nhất thế giới.
Cảnh báo:Ứng dụng chỉnh sửa khuôn mặt già đi đe dọa bảo mật của người dùng
SKĐS - Ứng dụng chỉnh sửa khuôn mặt trở nên già hơn hoặc trẻ lại đang gây sốt trên cộng đồng khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Nhiều người Việt đang bị cuốn theo trào lưu "kiểm tra" sự lão hóa của mình sau này chỉ qua một bức ảnh. Tuy nhiên nhiều cá nhân, tổ chức nước ngoài đang phát đi cảnh báo về khả năng bảo mật của ứng dụng.
Tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc đã vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam
SKĐS - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng xác nhận, trong những ngày qua, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm