DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đề xuất phân bổ người nhập cư vào châu Âu gây chia rẽ trong EU
Hải Yến - 14:10 23/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một cuộc họp xoay quanh vấn đề phân bổ người nhập cư và an ninh vừa diễn ra, với sự tham gia của các thành viên Liên minh châu Âu (EU). Pháp và Đức đưa ra đề xuất quản lý người nhập cư trong EU tuy nhiên lại nhận được sự phản đối kịch liệt của Italy.

Reuters: Pháp và Đức đã đề xuất thành lập liên minh các nước sẵn sàng tiếp nhận người di cư một cách có hệ thống bất cứ thời điểm nào họ lên bờ sau khi được những con tàu cứu hộ giải cứu trong giai đoạn từ nay cho tới tháng 10.

Tổng thống Pháp E. Macron: 14 quốc gia đã nhất trí với giải pháp mới của Pháp và Đức về quản lý nhập cư trong EU, trong khi 8 quốc gia thông báo sẽ tích cực hợp tác.

Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini: Chính phủ Pháp, Đứcc không thể quyết định chính sách nhập cư mà phớt lờ các yêu cầu của quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất như chúng tôi. Biện pháp trên sẽ  khiến Italy trở thành một trong những điểm đến chính của người di cư.

Hải Yến

(theo Reuters, Bloomberg)

Tin liên quan
Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa mở cửa biên giới, châu Âu lo ngại làn sóng người di cư
SKĐS - Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước châu Âu lại trở nên “cơm không lành canh không ngọt” khi mới đây nước này đe dọa sẽ mở cửa cho làn sóng người di cư tràn vào châu Âu sau khi châu Âu thông qua nghị quyết ủng hộ ngừng đàm phán kết nạp Thổ Nhĩ Kỳ vào EU.
Cuộc sống chân thực của người di cư qua ảnh
SKĐS - Người phụ nữ này đã ra Hà Nội kiếm sống bằng gánh tào phớ từ năm 1992. Trước khi ra Hà Nội, chị và chồng đã nuôi cá lồng nhưng công việc không hiệu quả và họ dính vào nợ nần....
Thỏa thuận về người di cư châu Phi vừa ra đời đã bị hủy bỏ
SKĐS - LHQ và Israel vừa đạt được thỏa thuận cho phép 16.250 người di cư châu Phi đang tị nạn tại Israel có nguy cơ bị trục xuất sẽ được đưa tới các quốc gia châu Âu và thay vào đó sẽ cho phép những người đang xin tị nạn tại Israel ở lại nước này.
Người di cư làm “nóng” EU và Mỹ
SKĐS - 68,5 triệu người buộc phải rời bỏ nhà cửa trong năm 2017. Những người tị nạn để chạy trốn xung đột và chiến tranh lên tới 25,4 triệu người, tăng gần 3 triệu người so với năm 2016. Trong khi đó, vấn đề người di cư đang làm nóng chính trường Mỹ, đặc biệt là EU khi thượng đỉnh EU chuẩn bị khai mạc ngày 28-29/6.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm