Đề xuất khen thưởng thầy giáo lao ra vùng biển động cứu người

29-04-2022 10:47 AM | Thời sự

SKĐS - Ngày 29/4, thầy Nguyễn Văn Nghệ - Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa nhận được Tờ trình Đề nghị khen thưởng cho thầy giáo có hành động dũng cảm cứu người đuối nước trên biển.

Thầy giáo có hành động dũng cảm được đề nghị khen thưởng là thầy Nguyễn Đăng Hải, giáo viên bộ môn tin học của Trường Tiểu học thị trấn Gio Linh.

Đề xuất khen thưởng thầy giáo lao ra vùng biển động cứu người - Ảnh 1.

Thầy Nguyễn Đăng Hải luôn được các em học sinh và mọi người yêu mến.

Trước đó, Công đoàn trường Tiểu học thị trấn Gio Linh tổ chức cho đoàn viên nghỉ ngơi tại biển ở thị trấn Cửa Việt vào chiều cuối tuần. Trong lúc ở bờ biển, các thầy cô nghe có tiếng kêu cứu của  một người đàn ông đang tắm cách đó khoảng 15m.

Nhận thấy người đàn ông đó vùng vẫy kêu cứu cách vạch giới hạn an toàn khoảng 5m, nhiều người tri hô cứu giúp nạn nhân.  

Không chút đắn đo, thầy Hải đã chạy nhanh đến chỗ cho thuê phao, nhanh chóng mượn phao và bơi nhanh đến chỗ người gặp nạn. Nước ngang cổ, thầy nhanh chóng quăng phao cho người bị nạn. Người này chỉ kịp uồm người lên phao, thở phào và lịm đi.

Sau đó, thầy Hải kéo phao đưa người bị nạn vào bờ. Lúc đó sóng to, người bị nạn không còn sức nên việc đưa người gặp nạn vào bờ cũng gặp nhiều khó khăn. Cách bờ khoảng 7-8m, một số người đã ra tiếp ứng.

Người gặp nạn được đưa lên bờ trong tình trạng người tím tái và bất tỉnh, người dân đã tiến hành sơ cứu và đưa người đàn ông đi cấp cứu.

Thầy Phan Văn An, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, kĩ năng bơi của thầy Nguyễn Đăng Hải không tốt, lúc đó nếu ra cứu người có thể gặp nguy hiểm. Nhưng, thầy Hải đã không ngại ngần lao ra biển cứu người.

"Tôi rất khâm phục cách xử lý tình huống bình tĩnh, khẩn trương, thông minh của thầy Hải. Tấm gương cứu người của thầy Nguyễn Đăng Hải rất đáng được biểu dương", thầy An cho biết.

Full clip vụ cháy khiến gần 10 nhà dân bị thiêu rụi ở  Nam Từ Liêm


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH