DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đề xuất hỗ trợ 100% tiền điện với cơ sở khám chữa và khu cách ly tập trung
P.H - 22:37 31/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đề xuất với Chính phủ hỗ trợ 100% tiền điện với cơ sở khám chữa và khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Đề xuất này nhằm chung tay hỗ trợ các bệnh viện điều trị, cơ sở khám chữa và khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, EVN cũng đề xuất hỗ trợ 50% tiền điện đối với một số cơ sở khám chữa bệnh khác mà trong đó chức năng khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm hoặc mắc COVID-19 chỉ là một trong nhiều nhiệm vụ của cơ sở.

Về thời hạn áp dụng chính sách hỗ trợ tiền điện đối với các đối tượng trên, EVN đề xuất thời hạn áp dụng là các kỳ hóa đơn tiền điện của các tháng 4, 5, 6 năm 2020.

Điện lực đảm bảo điện cho khu cách ly người nghi mắc COVID-19. Ảnh: EVN.

Theo thống kê sơ bộ, ngoài các bệnh viện, cơ sở y tế điều trị người mắc COVID-19 thì trên cả nước còn có hàng nghìn cơ sở cách ly tập trung người nghi nhiễm.

Thời gian qua, EVN đã đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly có điều trị, theo dõi người nhiễm và nghi mắc COVID-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Thủ tướng, EVN cũng đã triển khai các dịch vụ điện trực tuyến và thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, các website và app chăm sóc khách hàng ngành Điện… Qua đó, thiết thực giúp giảm nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19; thiết thực chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

P.H

Tin liên quan
[Clip] 6 cách giảm nguy cơ mắc COVID-19 ai cũng cần thực hiện
SKĐS - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam phối hợp xây dựng clip ngắn khuyến cáo các biện pháp giảm nguy cơ mắc COVID-19.
Bệnh nhân quốc tịch Latvia khỏi bệnh, Việt Nam đã chữa khỏi 57 ca
SKĐS - Chiều 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có 02 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.
Phát hiện thêm nhân viên Công ty Trường Sinh mắc COVID-19, Việt Nam có 207 ca
SKĐS - 18h ngày 31/3, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 3 ca bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số mắc bệnh này ở Việt Nam lên 207 ca.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm