DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đề xuất Danh mục thuốc sản xuất trong nước gồm 465 hoạt chất
P.H - 11:20 10/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục thuốc sản xuất trong nước đáp ứng yêu cầu về điều trị, giá thuốc và khả năng cung cấp gồm 465 hoạt chất.

Bộ Y tế cho biết, Danh mục được xây dựng trên cơ sở các thuốc sản xuất tại các cơ sở sản xuất trong nước đáp ứng yêu cầu điều trị của các cơ sở khám, chữa bệnh theo tiêu chí kỹ thuật của thuốc, có giá thuốc hợp lý và có khả năng đảm bảo cung cấp cho các cơ sở điều trị trên cả nước.

Ảnh minh họa.

 

Các mặt hàng thuốc đưa vào danh mục phải đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

1- Thuốc thuộc danh mục thuốc đấu thầu.

2- Đã có tối thiểu từ 3 số đăng ký của của 3 nhà sản xuất trong nước theo nhóm tiêu chí kỹ thuật.

3- Giá của thuốc sản xuất trong nước không cao hơn so với thuốc nhập khẩu có tiêu chí kỹ thuật tương đương;

4- Đảm bảo khả năng cung ứng thuốc cho các cơ sở y tế khi không mua thuốc nhập khẩu sản xuất tại cơ sở có tiêu chí kỹ thuật tương đương với thuốc sản xuất trong nước.

Mời bạn đọc xem chi tiết dự thảo Thông tư dưới đây:

P.H

File đính kèm
Tin liên quan
Bộ Y tế đề xuất nhiều biện pháp giảm tác hại của rượu bia
SKĐS - Tại dự thảo lần 2 Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Bộ Y tế đề xuất nhiều biện pháp giảm tác hại của rượu bia. Trong đó có quy định việc giới hạn chặt chẽ nồng độ cồn trong máu của người điều khiển phương tiện giao thông.
Bộ Y tế thông tin chính thức về vụ sản xuất Vinaca ung thư CO3.2 từ bột than tre
SKĐS - Bộ Y tế khuyến cáo người dân không sử dụng sản phẩm Vinaca ung thư Co3.2 từ bột than tre và đề nghị người dân khi phát hiện những cơ sở sản xuất tương tự cũng như các đối tượng đang rao bán những sản phẩm này thì báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất kịp thời xử lý, ngăn chặn.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng, chống bệnh sởi
SKĐS - Theo Bộ Y tế, từ đầu năm 2018 đến nay số trường hợp mắc bệnh sởi ghi nhận rải rác tại các khu vực di biến động dân cư cao, ở các đối tượng chưa được tiêm chủng vắc xin phòng bệnh sởi...
Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị công an cắm chốt tại các bệnh viện trước vấn nạn hành hung
SKĐS - Trước sự việc liên tiếp xảy ra các vụ hành hung nghiêm trọng đối với cán bộ y tế khi làm nhiệm vụ, ngày 17/4, trả lời báo chí, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị các ban ngành, đặc biệt là ngành công an và chính quyền địa phương các cấp cần phải vào cuộc một cách quyết liệt hơn nữa để đồng hành, bảo vệ và hỗ trợ ngành y tế và cán bộ y tế.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm