Đề phòng ngộ độc thịt do vi khuẩn C. botulinum

Đề phòng ngộ độc thịt do vi khuẩn C. botulinum

Đề phòng ngộ độc thịt do vi khuẩn C. botulinum

Bệnh thường gặp - 15/09/2020 21:30

SKĐS - Thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp ngộ độc thịt bởi độc tố của vi khuẩn kỵ khí Clostridium botulinum (C. botulinum) có trong thực phẩm chế biến sẵn, đặc biệt là pate Minh Chay. Khi ngộ độc bởi độc tố của vi khuẩn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dây thần kinh ngoại vi và nhiễm độc độc tố toàn thân, nếu không phát hiện và cấp cứu kịp thời có thể tử vong.