Hà Nội

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ: Coi trọng giáo dục, tích cực làm thiện nguyện

30-05-2021 5:30 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Jill Biden, đương kim đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, là một cái tên có lẽ chưa được quá nhiều người biết đến.

Một nhà giáo tuyệt vời

 

Jill Biden là một giáo viên tuyệt vời

 

Jill Biden từng là một giáo viên trường công lập. Trong 30 năm sự nghiệp của mình, bà đã dạy tiếng Anh và các môn đọc tại trường Cao đẳng Cộng đồng & Kỹ thuật Delaware. Jill đã giúp đỡ nhiều thanh thiếu niên tại một bệnh viện tâm thần để họ có được điều kiện học tập tốt hơn. Bà có nhiều bằng cấp, bao gồm hai bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ của Đại học Delaware. Giảng dạy là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bà. Jill từng nói: ‘Dạy học không phải là những gì tôi làm mà công việc đó là con người của tôi’.

Cuộc hẹn hò bí mật

Chuyện tình lãng mạn của cặp đôi The Bidens được ghi chép khá rõ ràng. Theo hồ sơ của Vogue, Sức khỏe & Đời sống biết rằng, sau khi người vợ đầu tiên và con gái qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi, Joe Biden đã được anh trai giới thiệu một nữ sinh đại học. Chỉ sau một cuộc điện thoại, cả hai đã hẹn nhau đi xem phim. Thời đó chưa có phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng hẹn hò. ‘Tôi là một sinh viên năm cuối và tôi đã từng hẹn hò với những anh chàng mặc quần jean, áo phông, đi giày thể thao. Khi Joe bước đến cửa, khoác trên người một chiếc áo thể thao và đi giày lười, tôi đã nghĩ 'Chúa ơi, điều này không ổn chút nào’, Jill nhớ lại. Tuy nhiên, sau này cô trở nên thân thiết với Joe và hai con trai của anh. Sau 5 lần cầu hôn, cuối cùng họ cũng trở thành vợ chồng, đám cưới diễn ra năm 1977.

Sống và làm việc vì cộng đồng

 

Dù là đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, Jill Biden vẫn duy trì việc dạy tiếng Anh tại trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Virginia

 

Không thể phủ nhận, Jill có niềm đam mê đặc biệt đối với giáo dục. Và cũng thật hợp lý khi bà tham gia vào các hoạt động từ thiện. Trong suốt sự nghiệp của mình, bà đã cống hiến cho cộng đồng thông qua nhiều tổ chức phi lợi nhuận khác nhau. Bà đã thành lập Sáng kiến Sức khỏe Vú nhằm trao quyền cho sức khỏe phụ nữ thông qua khám sàng lọc sớm. Bà và đồng nghiệp Michelle Obama đã hợp tác vì một mục tiêu: Khởi động Lực lượng Gia nhập nhằm hỗ trợ các gia đình quân nhân. Jill Biden cũng là một người ủng hộ tích cực cho các trường cao đẳng cộng đồng và đã dẫn đầu cuộc họp thượng đỉnh của Nhà Trắng về chủ đề này vào năm 2012.

Duy trì công việc hàng ngày

Dù là đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, nhưng Jill luôn coi mình trước hết và quan trọng nhất là một giáo viên. Bà vẫn duy trì việc dạy tiếng Anh tại trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Virginia, công việc mà bà đã đảm nhiệm từ năm 2009. Bà từng nói với CBS Sunday Morning rằng: ‘Tôi muốn mọi người đánh giá cao giáo viên và biết những đóng góp của họ, đồng thời nâng cao nghề nghiệp của họ’.


Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH